Thời tiết oi bức cùng nắng nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu, dẫn đến chán ăn thì chỉ có những món giải nhiệt như bánh flan đá, tàu hũ đá, dừa tắc, sương sáo phục linh, trái cây tô… mới làm cho bạn trở nên thoải mái và phấn chấn trở lại. Dưới đây là gợi ý 8 món giải nhiệt cho những ngày nắng nóng cực điểm mà bạn có thể tham khảo.
Hà Giang được biết đến là địa danh du lịch nổi tiếng thuộc miền Bắc nước ta với đèo Mã Pí Lèng, đồi hoa tam giác mạch… Đặc biệt khi đến nơi đây, ngoài cảnh quan hùng vĩ, chúng ta còn được dịp thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Giang đậm nét văn hóa của người dân Tây Bắc nơi đây như thắng cố, phở chua... cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nha.
Cứ đến tháng 3 hằng năm, thanh trà lại được bán vàng ngập những nẻo đường về miền Tây. Thế bạn đã biết thanh là là gì chưa? Lợi ích của thanh trà? Giá thanh trà và món ngon từ thanh trà? Hãy cập nhật ngay nhé!
Hạt đác rộ nhất từ tháng 4 đến hết tháng 8, hiện tại đang đầu mùa hạt đác nên chị em bắt đầu truyền tay nhau nhiều công thức làm món ngon từ hạt đác rất hấp dẫn. Hạt đác ăn bùi béo, giòn dai, sần sật nên được mọi người yêu thích, cùng tham khảo những món ngon từ hạt đác khiến chị em mê mệt nhé!
Thịt đông - một món ăn truyền thống mang đậm màu sắc ẩm thực Bắc Bộ được làm từ da heo, thịt chân giò, hạt tiêu, một nhĩ, cà rốt... Ăn cơm nóng cùng thịt đông sẽ cảm nhận vị mát ngay đầu lưỡi, dai ngon sần sật vô cùng ngon. Hãy bỏ túi bí quyết cách nấu thịt đông ngon đến phát ghiền nhé!
Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ lớn trong năm của người theo đạo Công Giáo, đây cũng là khoảng thời gian để họ có thể nghỉ ngơi và thư giãn bên người thân. Tuy nhiên mỗi quốc gia trên thế giới thưởng thức bữa tiệc ngày lễ Phục Sinh bằng nhiều món khác nhau, không chỉ riêng món trứng đặc trưng của ngày này. Cùng khám phá những món ăn truyền thống ở mỗi nước trong ngày lễ Phục Sinh nhé!
Chắc hẳn tiêu là thứ gia vị quên thuộc trong rất nhiều món ăn hằng ngày của bạn phải không nào? Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, ở Việt Nam có bao nhiêu loại tiêu và phân loại cũng như sự khác biệt của chúng ra sao không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Bắt đầu vào tháng ba là xuất hiện ốc ruốc, ốc lễ miền Trung khắp nơi, vừa lễ từng con ốc bé xíu, mằn mặn trên que chanh tạo nên hương vị không thể nào quên được. Người ta bán bằng đơn vị lon, vì ốc nhỏ xíu và ăn hơi cực, phải dùng gai để lễ từng con, nhưng một khi đã ghiền rồi thì lễ bao nhiêu con cũng được. Cùng xem địa điểm bán ốc ruốc, ốc lễ ở TP Hồ Chí Minh nhé!
Khi bạn muốn nâng cao tay nghề nấu ăn hay theo đuổi nghề nấu nướng thì việc tìm đến những trung tâm dạy nấu ăn là cách hiệu quả nhất. Trung tâm dạy nấu ăn ở TP HCM càng ngày càng nhiều và phổ biến, dưới đây chính là 5 trung tâm dạy nấu ăn chất lượng ở TP HCM, bạn có thể tìm hiểu và có sự lựa chọn tốt nhất cho niềm đam mê của mình nhé!
Đầu năm 2018 vẫn là một khoảng thời gian chưa bao giờ hạ nhiệt đối với những tín đồ đam mê ẩm thực. Cùng điểm qua 5 món ăn được check in nhiều nhất những tháng đầu năm 2018 nhé! Bạn đã chiếm trọn được bao nhiêu món rồi nào?
Vùng đất Tây Ninh đầy nắng gió là thế nhưng nơi đây lại sở hữu nhiều đặc sản nổi tiếng mà những vùng khác không có được. Ví như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ, muối tôm… đều là một trong những món ngon tạo nên nét đặc trưng của Tây Ninh mỗi khi nhắc về. Những ai chưa từng đến hoặc chưa từng thưởng thức đặc sản Tây Ninh thì nhớ bỏ túi cho mình list đặc sản dưới đây, và nhất định phải thử để không tiếc nuối nhé!
Bất kì nền ẩm thực nào ngoài những món ăn có mùi thơm ngọt ngào cũng sẽ có những món ăn đặc sản nhưng vô cùng nặng mùi mà chẳng khéo bạn sẽ phải bỏ chạy mất. Hãy điểm qua những món ăn đặc sản nổi tiếng nặng mùi chỉ có ở Việt Nam nhé!