Nhiều mẹ chế biến các món liên quan đến gà, bồ câu hay các loại chim xong thì khi thưởng thức thấy không mấy đậm đà cho dù đã có gia vị ướp trước khi nấu rồi. Nhưng các mẹ không biết vài mẹo này, lưu tâm một chút là đã có ngay món ngon thơm lừng đậm đà hương vị rồi nè!
Mực nướng, mực rim, mực chiên giòn... là những món mực khiến người thưởng thức không thể từ chối. Nhưng để nấu món mực vừa ngon mà không dai như ngoài hàng không phải mẹ nào cũng biết cũng làm thành công. Vậy hôm nay cùng mẹ chia sẻ cách nấu mực vừa ngon mà không dai nhé!
Gà rán là món mà hầu hết các bé yêu thích nhất, thay vì đi mua chúng ở hàng quán thì giờ đây bạn chỉ cần lưu ý 3 bước cơ bản dưới đây là có thể làm cho con ăn ở nhà rồi nhé!
Cùng một loại nguyên liệu nhưng các đầu bếp tại gia không ngừng biến tấu để món ăn trở nên ngon miệng hơn. Dưới đây là cách chế biến món ăn khi kết hợp với sốt Mayonnaise vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon lại tiết kiệm được khối thời gian. Cùng tham khảo nhé!
Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, dù là món mặn món canh cho tới các món nướng... tất cả đều cần dùng tới muối. Tuy nhiên, không phải món nào cũng nêm nếm với số lượng muối như nhau, mỗi loại món sẽ có số lượng khác nhau.
Cá là món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe chúng ta trong mỗi bữa cơm. Nhưng mùi tanh của cá để lại trên tay, trên các vật dụng rất khó chịu, điều đó cũng ít nhiều ảnh hưởng tới việc ái ngại chế biến món cá cho các bữa ăn gia đình của các mẹ.
Sầu riêng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng kén người thưởng thức. Tuy nhiên những ai ăn được loại quả này thì lại rất dễ ghiền. Tuy vậy, để chọn được trái sầu riêng ngon cũng phải có cách lựa tinh tế nhất, phải có đủ kinh nghiệm để chọn ra những trái thơm ngon không bị tẩm hóa chất.
Món canh rau đay là một món ăn rất quen thuộc với các gia đình Việt, đặc biệt là miền Bắc. Món canh không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rau đay phát triển trên mọi mọi đất, dễ trồng, ít sâu bệnh. Rau có thể trồng quanh năm nhưng cho năng suất cao và phát triển tốt nhất vào mùa hè – từ tháng 3 âm lịch đến tháng 9.
Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng, là loại rau xanh được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên việc chọn lựa bông cải như thế nào cho ngon, xanh và tươi không phải mẹ nào cũng biết!
Món thịt hầm là món ăn được dùng nhiều trong các bữa tiệc hay đơn giản là dịp cuối tuần, khi bạn có nhiều thời gian hơn mọi khi. Món thịt hầm cũng tương tự như súp, cũng có độ lỏng mặc dù chúng có những nguyên liệu đặc. Điều đặc biệt của món này là rất dễ nấu, nhưng đổi lại cần nhiều thời gian hơn những món ăn khác. Thông thường món thịt hầm bao gồm thịt, rau củ và nước dùng. Quá trình hầm sẽ làm các nguyên liệu thấm vị, mềm ăn sẽ ngon hơn.
Cá kho, thịt kho... là những món mặn trong mâm cơm nhà bạn, là những món được nấu nhiều nhất vào những ngày se lạnh, ăn với cơm thì quá tuyệt luôn. Các mẹ liệu đã biết cách chế biến món kho đúng điệu chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích, có nhiều cách để làm mít chín tự nhiên. Nhưng có đôi khi bị nhìn nhầm là mít đã chín và khi lúc kiểm tra thì lại chưa, băn khoăn không biết phải làm sao hay làm thế nào để mít có thể chín. Mình xin chia sẻ vài mẹo dân gian làm mít chín và cách phân biệt mít chín cây với mít chín ép một cách chính xác nhất!