Cốm non được xem là một đặc sản của mùa Thu Hà Nội, một thức quà trân quý của lúa non. Giờ đang vào đầu mùa thu, những cây lúa non bắt đầu cho ta những hạt cốm tươi ngon. Có dịp đến Hà Nội mỗi chúng ta đều chọn cho mình thứ quà đặc sản mang tên cốm Hà Nội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để chọn được cho mình thứ quà quý thơm ngon, ngọt dẻo này!
Dưới đây là những lưu ý cũng như cách khắc phục cho những chị em chưa có kinh nghiệm làm món bánh Trung Thu nướng nhé! Cùng đọc và tham khảo cho mẻ bánh mùa Trung Thu năm nay nào!
Gan, thận, phổi, hệ bạch huyết, trực tràng và da... Tất cả chúng đều hoạt động và làm việc liên tục để cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh. Vậy hãy xem chúng cần ăn và hấp thụ thức ăn gì để có sức đào thải độc tố thừa của cơ thể ra ngoài.
Nếu bạn sử dụng cá hồi đông lạnh thay vì cá hồi tươi thì nên chú ý cách rã đông cá để ngăn cá bị nhiễm bẩn và mất vị. Nhớ ghi nhãn và đánh dấu ngày đóng gói cá trước khi bảo quản cá trong tủ đông để đảm bảo cá không bị đông quá 8 tuần trước khi ăn.
Bạn đã bao giờ sử dụng khoai tây để tẩy rửa vết gỉ sét xoong chảo chưa nào? Cách này đảm bảo chị em nội trợ sẽ yên tâm về chất lượng nó mang lại đấy nhé!
Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình người Việt, chúng cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất... Dưới đây là 5 loại rau chỉ cần nhìn bằng mắt có thể biết chúng có nhiễm hóa chất hay không?
Học cách sơ cứu và chăm sóc vết thương nông như vết đứt, rách da, xây xước, vết đâm và vết bỏng tại nhà! Vết thương nông là vết đứt nhẹ, vết xây xát và vết đâm chỉ ảnh hưởng đến hai lớp ngoài cùng của da – lớp biểu bì và lớp hạ bì.
Nếu vô tình bạn bị nhện cắn thì bạn phải làm gì? Vết nhện cắn có thể gây ngứa hoặc đau đớn nhưng bạn cũng đừng hoang mang vì chúng không nghiêm trọng như lắm đâu. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách chẩn đoán và chữa trị vết nhện cắn tại nhà cho bạn tham khảo nhé!
Mắt là một bộ phận quan trọng và vô cùng nhạy cảm trên cơ thể mỗi chúng ta. Khi hoạt động không tránh khỏi những lúc có dị vật bay vào mắt như lông mi, bụi hay vật nguy hiểm hơn là những viên cát sỏi lớn. Khi đó bạn sẽ có thói quen lấy tay dụi ngay vào mắt, đó là điều chúng ta luôn nghĩ làm giảm ngay cảm giác cộm ở mắt nhưng lại là tác nhân gây bệnh lý nặng hơn.
Có rất nhiều để làm tan chảy bơ khi làm bánh. Dưới đây là một số cách hay được sử dụng nhất, vừa đơn giản lại nhanh gọn để bạn không tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn này nhé!
Caramel là sốt được sử dụng nhiều trong các món bánh ngọt hay món tráng miệng, từ bánh flan cho tới Crème Brulee đều dùng caramel. Món sốt caramel này tuy đơn giản mà cũng khó, nếu như bạn không sử dụng đúng nguyên liệu và kỹ thuật để làm nó. Cùng học cách tự thắng đường làm caramel dưới đây nhé!
Nếu bạn mua bánh mì và để tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô thì bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt chúng vào thùng rác mà hãy học nhanh 3 cách dưới đây để món bánh mì của bạn lại nóng hổi, giòn tan và thơm ngon như lúc mới mua nhé!