Sóng và bức xạ từ tivi, máy tính, wifi gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta. Hãy tận dụng những cây cảnh làm đẹp trong văn phòng để hút sạch những bức xạ và sóng này. Những loại cậy quen thuộc có thể giúp ích cho chúng ta trong việc này là dương xỉ, nha đam, lưỡi hổ, sen đá, xương rồng...
Bánh phồng tôm luôn là một món ăn vặt khoái khẩu của hầu hết tất cả mọi người và thường dùng ăn kèm cùng các món gỏi. Tuy nhiên, thông thường chúng ta đều không dám ăn nhiều vì nhiều dầu mỡ dễ bị ngấy, tăng cân, gây nóng người. Sau đây, Cooky sẽ mách bạn tuyệt chiêu dùng lò vi sóng quay bánh phồng tôm không cần dầu mỡ mà vẫn ngon lành và giòn rụm.
Khử mùi hôi, chống ẩm mốc trong nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ nội trợ. Khi thời tiết ẩm ướt hay mưa nhiều, trong nhà thường xuất hiện các mùi hôi gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình, thậm chí sản sinh ra các loại nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp các mẹ đánh bay ẩm mốc cùng mùi hôi một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Dùng sữa tươi để nấu cơm sẽ biến mùi ẩm mốc và cực kì khó chịu của gạo cũ thành gạo như mới. Không chỉ vậy, sữa tươi còn giúp làm mềm cơm, tạo một mùi thơm dễ chịu khiến bạn cứ ăn mãi không thôi. Đây là một mẹo cực kỳ đơn giản giành cho chị em nội trợ đấy.
Cá nếu không xử lý kịp sẽ rất nhanh bị ươn tanh gây cảm giác khó chịu, còn khiến món ăn không còn tươi ngon nữa. Nếu như tủ lạnh nhà bạn đã chật kín, trục trặc hay mất điện thì làm sao để bảo quản cá tươi đây? Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách giúp bạn bảo quản cá tươi lâu đến tận 3 ngày mà không cần tủ lạnh luôn!
Gần đây tin tức về mực nhiễm hóa chất tẩy trắng đang khiến nhiều người hoang mang. Với mẹo chọn mực tươi cơ bản này bạn có thể áp dụng để tránh mua phải những loại mực tẩy trắng đang được bày bán hàng ngày trên các khu chợ.
Khi nấu ăn thì đôi lúc bạn cũng không tránh khỏi tai nạn nghề nghiệp, ví như thức ăn bị cháy, khét và không biết phải xử lý như thế nào? Và khi trong nhà không còn thực phẩm nào để thay thế thì bạn phải bỏ túi ngay mẹo nhỏ dưới đây để chữa cháy cho những tình huống trên.
Đa số chúng ta đều có thói quen cất thực phẩm thừa vào tủ lạnh để hâm nóng dùng lại trong hôm sau, nhưng bạn có biết rằng thực phẩm đó mà hâm nóng nhiều lần có thể biến chúng thành thuốc độc gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể hay không? Vừa không bổ dưỡng mà còn lại gây ngộ độc nữa, các bạn chú ý 6 loại thực phẩm dưới đây nhé!
Snack khoai tây thường là món ăn nhẹ, ăn vặt thích hợp cho những buổi đi chơi hay dùng để nhâm nhi. Và nếu như bạn là người không thích dầu mỡ nhiều thì hãy tham khảo ngay cách làm snack khoai tây giòn tan chỉ bằng lò vi sóng nhé! Bạn sẽ bất ngờ với công dụng của lò vi sóng đấy, cùng Cooky thử ngay nào.
Sốt dầu trứng đã rất quen thuộc với chúng ta khi ăn chung với bánh mì hay bánh bông lan trứng muối. Hương vị béo thơm của sốt luôn khiến các tính đồ đam mê đồ ăn phải suýt xoa. Nhưng để có thể làm ra thành công một chén sốt dầu trứng quả thật không dễ, chúng ta cùng xem cách thực hiện như thế nào để không bị hỏng món sốt nha.
Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về đậu phụ có chứa thạch cao, dùng thạch cao làm đậu phụ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách để chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đậu nguyên chất với đậu phụ có thạch cao để có thể lựa chọn mua đúng và an toàn cho gia đình mình?
Luộc thịt đang là phương pháp chế biến đơn giản nhưng đang ngày càng được ưa chuộng vì giữ được hương vị nguyên thủy của thực phẩm, đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.