Những món ăn từ gà rút xương luôn là những món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng khi nghĩ đến việc rút xương gà nguyên con cũng đành ngậm ngùi từ bỏ. Biết được điều đó, Cooky xin hướng dẫn cho bạn cách rút xương gà nguyên con đẹp đúng chuẩn đầu bếp chỉ trong vòng 10 phút mà bất kỳ người nội trợ nào cũng có thể làm được.
Muối là gia vị dùng trong nấu nướng không thể thiếu của tất cả các món ăn và trong một vài thức uống của chúng ta. Không chỉ là gia vị quen thuộc khi nêm nếm, muối còn có nhiều công dụng khác nữa dành cho căn bếp mà bạn chưa biết đấy. Vậy sao chúng ta không cùng Cooky tìm hiển xem 13 mẹo vặt nhà bếp với muối cực hay nào dành cho các mẹ nội trợ nha.
Những lần nấu canh chẳng may nêm quá tay khiến nồi canh bị mặn và chị em không biết làm sao để nồi canh bớt mặn và thơm ngon trở lại nếu không muốn cả nồi canh vừa nấu. Cooky mang đến 8 mẹo chữa canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn nồi canh sẽ ngon lành trở lại ngay.
Cá kèo là một loại cá dễ ăn và cũng dễ chế biến nếu như bạn biết cách xử lý nhớt và mùi tanh của nó. Có nhiều cách để làm sạch cá kèo thế nhưng bạn đã biết được cách nào, liệu cách làm của bạn có đúng hay gặp trở ngại gì không? Hãy cùng Cooky học cách làm sạch nhớt cùng mùi tanh của cá kèo nhé!
Khô mực là món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là dân nhậu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại mực không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí là về chất lượng, nhất là mực giả và mực tẩm hóa chất. Cũng chính vì lợi nhuận trước mắt mà những thương lái đã hô biến khô mực bằng cách tẩm ướp hóa chất để có được những miếng khô mực bắt mắt.
Tủ lạnh là một vận dụng vô cùng quen thuộc, cần thiết cho gian bếp mỗi gia đình. Tủ lạnh giúp chúng ta dự trữ thức ăn được tươi ngon lâu hơn, Tuy nhiên trong qua trình bảo quản những thực phẩm có mùi như khô, thịt, cá…tủ lạnh dần dần sẽ hình thành những mùi hôi rất khó chịu. Bài viết này sẽ tổng hợp những mẹo nhỏ đơn giản khử mùi và làm thơm tủ lạnh mà bạn có thể áp dụng để bạn có thể áp dụng nhé!
Vào mùa lạnh, cả gia đình quây quầy bên mâm cơm có món canh sườn nóng hổi lại thơm ngon thì còn gì bằng? Thế nhưng để nấu được món canh sườn ngon thì không phải ai cũng biết hết các bí quyết. Hãy cùng Cooky vào bếp để bỏ túi bí quyết cách nấu canh sườn ngon đúng chuẩn cho ngày se lạnh nhé!
Đậu bắp thường rất được ưa thích bởi độ ngon của nó khi làm thành các món ăn như ăn kèm với thịt nướng hay các món xào, món canh. Tuy nhiên, với những chị em lần đầu bắt tay vào bếp thì việc có thể lựa chọn được những trái đậu bắp tươi ngon mà không lo chúng bị già quả thật không dễ. Thấu hiểu vấn đề này của chị em, Cooky mách bạn mẹo chọn đậu bắp non, giòn, không bị già và cách bảo quản đậu bắp cùng một số món ăn ngon với đậu bắp.
Mayonnaise là một loại sốt hiện nay đang được mọi người tin dùng vì hương vị và sự da đụng của nó. Nó được dùng nhiều trong các loại salad, bánh mì... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi việc dư thừa sốt. Vậy bảo quản sốt mayonnaise sao cho đúng cách và bảo quản được trong bao lâu? Cùng Cooky tìm hiểu nào!
Giấm là một loại gia vị có mặt mọi lúc trong căn bếp, từ thời xa xưa thì giấm đã được sử dụng trong nấu nướng. Thế nhưng bạn hay dùng loại giấm nào? Và có phải giấm bạn đang dùng phù hợp với món ăn hay chưa? Cùng Cooky coi qua 5 loại giấm thông dụng nhất và công dụng của từng loại nhé!
Bạn thường rã đông thịt theo cách nào? Liệu cách rã đông thịt của bạn đã đúng cách hay chưa? Rã đông thịt mà phải vừa an toàn, vừa không bị mất chất dinh dưỡng thì cũng không khó, hãy cùng Cooky tham khảo thêm bạn đã làm đúng cách chưa nhé!
Việc sử dụng thớt nhựa hay thớt gỗ, loại nào tốt cho sức khỏe đến nay vẫn còn nhiều người phân vân khi lựa chọn. Thớt nhựa thì bề mặt làm sạch nhanh, khô ráo, có thể vệ sinh mà không sợ hư hỏng, vậy còn thớt gỗ thì sao? Cùng Cooky tìm hiểu sâu hơn về thớt gỗ và thớt nhựa nhé, để bạn có thể có sự lựa chọn chính xác hơn cho sức khỏe của mình cũng như của gia đình!