Những khi ăn cá, chúng ta rất hay bị mắc xương ở cổ họng, đây là tai nạn thường thấy và hay gặp mỗi khi ăn cá không cẩn thận. Nếu không kịp thời lấy ra sẽ gây càm giác khó chịu và ảnh hưởng đến thực quản. Tuy nhiên, chỉ với những cách chữa hóc xương cá rất đơn giản này, bạn có thể tự lấy xương ra mà không gặp phải vấn đề gì.
Bạn lo lắng rằng nước rửa chén chứa qúa nhiều hóa chất tẩy rửa? Bạn vừa hết nước rửa chén mà không thể đi mua? Hay nước rửa chén thông thường làm khô và hư da tay của bạn? Hoặc bạn không muốn sử dụng nước rửa chén cho dụng cụ ăn cùa trẻ nhỏ? Hãy lưu lại ngay cách làm nước rửa chén tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên ngay nhé!
Trong nhà thường xuyên xuất hiện nhiều muỗi dù không phải là mùa mưa và bạn đang lo lắng cho sức khỏe của các thành viên gia đình mình. Làm thế nào để có thể ngăn ngừa muỗi sinh sôi? Chúng ta hãy tham khảo ngay mẹo đuổi muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên, không độc hại và rất dễ thực hiện nha.
Đậu phụ là thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và luôn được lòng cả người lớn, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mỗi món ăn là một cách làm đậu hũ khác nhau và chúng ta thường nấu đậu phụ sai cách mà vẫn không hay biết. Giờ mình cùng tìm hiểu 5 sai lầm khi chế biến đậu phụ nhiều chị em nội trợ hay mắc phải nha.
Bạn là một người yêu thích ẩm thực phương Tây chắc đã nghe đến parsley. Vậy còn những bạn mới bắt đầu nấu ăn thì sao? Chắc hẳn vẫn còn lạ lẫm với cái tên này đúng không nào. Giờ chúng ta tìm hiểu xem parsley là gì, công dụng của parsley như thế nào trong chế biến ẩm thực nha.
Chắc chắc một điều rằng khi mua sầu riêng, điều bạn quan tâm nhất là làm sao để chọn đúng sầu riêng chín cây, đủ các hộc múi, mềm mịn không bị sượng bởi vì giá sầu riêng không hề rẻ. Chính vì thế, hãy cùng tham khảo 5 bước chọn sầu riêng ngon chuẩn không cần chỉnh qua bài viết này nhé!
Rau luôn là thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất cùng nhiều nguồn dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi chế biến rau chúng ta thường nấu theo cảm tình mà không biết rằng điều này có thể gây hại. Cùng mình tìm hiểu 7 sai lầm khi chế biến rau nhiều mẹ nội trợ hay mắc phải nha
Vị đắng của khổ qua (mướp đắng) khiến hầu hết nhiều người không nếm được, nhưng khổ qua lại là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Nếu khử vị đắng của khổ qua sai cách, sẽ làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong khổ qua (mướp đắng) khiến món ăn trở nên không còn ngon miệng nữa. Bỏ túi ngay bí kíp khử vị đắng của khổ qua chỉ với những nguyên liệu có sẵn tại bếp gia đình.
Hải sản rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên quá trình chế biến lại khiến ai nấy đều khá e dè vì mùi hương mà chúng lưu lại trên tay sau khi làm thường sẽ ám rất lâu và rất khó phai. Tuy nhiên, các mẹ nội trợ không cần quá lo lắng, những mẹo giúp khử mùi tanh hải sản trên tay này chắc chắn sẽ mang lại kết quả cực kì hữu hiệu đấy.
Làm cách nào để chúng ta có thể biết được đâu là sầu riêng ngon, đâu là sầu riêng có thuốc vào những ngày đầu mùa như thế này luôn là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ nội trợ khi muốn mua về cho con ăn. Vậy nên mình sẽ chỉ cách phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng nhúng thuốc rất đơn giản để các mẹ được yên tâm lựa chọn.
Củ cải trắng làm sau có thể đánh bay vảy cá được? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều chị em nội trợ. Nhưng thực tế, củ cải trắng có một sức mạnh tuyệt vời giúp chị em làm sạch vảy cá một cách dễ dàng đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm sạch vảy cá bằng củ cải trắng cực kì đơn giản này nha.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng cà phê khác nhau khiến người tiêu dùng không thể biết được đâu là cà phê chất lượng, đâu là cà phê có pha tạp chất. Thực chất cách phân biệt cà phê thật và giả rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào một vài biểu hiện là biết được ngay và đó là những dấu hiệu nào, mình cùng tìm hiểu qua bài viết này nha.