Đây là thực đơn giảm cân được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm nghiệm và triển khai rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu tuân thủ tuyệt đối, bạn có thể giảm 4-8 kg/ tuần. Tại sao không nhỉ?
Thời tiết nắng nóng khiến mồ hôi không ngừng túa ra hoặc bạn vừa mới đi mưa về và giày ướt sũng khiến chân bốc mùi hôi khó chịu mà dù bạn đã rửa chân nhưng không mấy khả quan. Điều này khiến không chỉ chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng phải đau đầu. Nhưng giờ đây bạn có thể yên tâm với mẹo chữa hôi chân cực hiệu quả chỉ bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có và an toàn cho làn da của bạn.
Mùi hôi ở vịt, thịt bò, hay tanh ở cá... là nỗi ám ảnh của những người nội trợ. Phải loay hoay không biết làm cách nào để xử lý những mùi khó chịu này trong món ăn của họ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy tham khảo các mẹo nhỏ sau nhé.
Mẹo hay làm sạch vết bám cứng đầu, dầu mỡ và hoen ố sạch của lò vi sóng, thớt, nồi, chảo, máy xay sinh tố, tủ lạnh, bếp gas... bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe gia đình lại nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cùng Cooky.vn áp dụng ngay những mẹo tẩy rửa hay ấy trong bài viết này nhé!
Gạo lứt và gạo huyết rồng có phải là một không? Vấn đề này vẫn còn đang gây tranh cãi rất nhiều. Vì tác dụng của gạo lứt khác hoàn toàn gạo huyết rồng dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn tai hại cho sức khỏe. Dưới đây là một vài chia sẻ mà mình đã đọc qua về gạo lứt và gạo huyết rồng.
Ngâm tro than củi, nước tro tàu, nước vôi trong...trong nhiều tiếng đồng hồ; Phải canh phơi nắng 1 ngày để củ kiệu héo mới được ngâm; Ngâm khoảng 1 tuần mới ăn được. Đó là những cách ngâm củ kiệu truyền thống mà chúng ta thường làm. Hãy bỏ qua những cách ngâm kiệu truyền thống trên và học hỏi bí quyết củ kiệu ngâm giấm hiện đại bao trắng giòn chỉ 2 ngày là ăn được nhé!
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao món khoai tây chiên ở quán, hay tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh có lớp vỏ giòn mỏng hoàn hảo vừa tan ngay trong miệng vừa thơm béo không? Hãy cùng Cooky khám phá bí quyết đằng sau món khoai tây chiên là gì nhé!
Bò kho là món được nhiều người yêu thích, có thể nói bò kho làm món ăn sáng với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng trong bữa ăn đều ngon bá cháy. Nhưng để có được món bò kho đòi hỏi bạn cũng có bí quyết ướp thịt. Cùng tham khảo bí quyết ướp bò kho ngon ngất ngây dưới đây nhé!
Nấm là một loại thực phẩm khá phổ biến, không chỉ đơn thuần là thực phẩm, nấm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp phòng chống bệnh tật. Nấm thường phân làm 2 loại: nấm tươi và nấm khô. Vậy, ngoài cách chọn nấm an toàn có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để sơ chế nấm tươi, nấm khô sạch, không mất chất không?
Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn đang là trào lưu chế ảnh cực hot đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Nhưng ngoài việc mang tính chất giải trí ra thì liệu có mấy ai biết đến lợi ích thực sự đằng sau của việc ăn hột vịt lộn, hột vịt dữa và trứng cút lộn chưa nhỉ? Cooky xin tổng hợp một số thông tin sau đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Bánh mì chứa hứa chât phụ gia độc hại Kali Bromate có đường xẻ cánh rất cao và cứng, ngược lại, bánh mì không chứa Kali Bromate khó có được điều này. Yếu tố có thể kết hợp để nhận biết đó là ruột bánh. Nếu ruột bánh không đặc mà bánh có độ xé cánh cao, thì khả năng chiếc bánh mì đó có chứa Kali Bromate càng cao.
Tía tô đất là loại rau thơm phổ biến và được dùng rất nhiều trong đời sống hằng ngày, nó có thể dùng để ăn sống hoặc làm gia vị nấu nhiều món ăn khác nhau. Cùng học cách trồng tía tô đất tại nhà đơn giản, sạch ngon và đảm bảo nhé!