Món ốc luộc bao giờ cũng luộc cả vỏ, khi ăn phải nhặt từng con, khêu phần thịt ốc mà ăn. Ốc luộc ngon hay không là ở bí quyết luộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ốc cho ngon.
Bơ được xem như là nữ hoàng của các loại trái cây vì có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khoẻ. Cùng Cooky vào bếp, biến tấu những món ăn cực ngon và bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm từ quả bơ khi mùa bơ đang rộn ràng nhé!
Đối với bất kỳ một đầu bếp mới vào nghề hay một người nội trợ căn bếp gia đình nếu không đọc kỹ một công thức nấu ăn, thấu hiểu các loại thực phẩm mình đang có trong tay có thể dễ dàng biến chúng thành một mớ hổ lốn.
Những miếng thịt gà luộc sau mâm giỗ hoặc tiệc là "ác mộng" với nhiều người, sao không hô biến chúng thành những món ăn mà cả nhà phải thi đũa nhỉ? Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có ngay món gà ram siêu ngon.
Không nhiều người biết cách chọn sầu riêng ngon nên thường mua phải những quả hạt to, sượng, nhạt nhẽo…Sầu riêng ngon không nhất thiết phải là trái có mùi thơm, màu vỏ xanh hay vàng. Khi chọn quả, bạn cần chú ý một số điều sau.
Chúng ta ở xứ sở nhiệt đới nên thơm có quanh năm, dễ mua, dễ tìm. Đây là loại quả tuyệt vời, nhiều chất xơ, thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài các khoáng chất và vitamin giống như hầu hết các trái cây khác, thơm còn cung cấp một nguồn phong phú những vi chất dinh dưỡng cơ thể cần mà ít được biết đến.
Có ai đó đã từng nói: “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Cứ vào ngày 10-5 hàng năm, đây chính là dịp để hàng triệu người bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với người mẹ kính yêu của mình.
Món thịt có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách thái, cắt thịt của bạn. Đừng để món ăn của bạn mất thẩm mỹ hoặc giắt rang khi ăn vì cách cắt nhé!
Chặt gà tuy không phải là một công việc khó nhưng để chặt được những miếng gà đẹp mắt, gọn gàng thì không phải ai cũng biết. Bạn thử áp dụng cách chặt gà dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có những miếng gà ngon mà không tốn nhiều công sức.