Bánh chưng và bánh tét là hai loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Bánh được sử dụng xuyên suốt một thời gian Tết, lại làm từ những nguyên liệu tự nhiên không chất bảo quản cộng với thời tiết khi vào Tết nên bánh rất dễ ôi thiu hoặc nấm mốc. Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo những mẹo bảo quản bánh chưng và bánh tét không hư hỏng đến tận 10 ngày nhé!
Hiện nay, nhiều người ăn hải sản thường lầm tưởng con sam và con so chứa độc tố Tetrodotoxins và ăn nhầm, gây ngộ độc so biển dẫn đến chết người. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại hải sản giống nhau này? Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt con sam và con so nhé!
Hoa không chỉ là vật trang trí làm đẹp cho ngôi nhà của mà nó còn mang đến sự thoải mái, và hương thơm nữa. Đặc biệt, trong những ngày Tết càng không thể thiếu hoa. Tuy nhiên, chúng lại rất dễ tàn và không giữ được lâu. Vậy chị em đã biết cách giữ hoa tươi lâu và dung dịch giữ hoa tươi lâu là như thế nào chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này nha.
Mứt hoa hồng là tên gọi mỹ miều của người dân Đà Lạt dành cho mứt hoa atisô đỏ hay còn gọi là hoa bụp giấm. Hoa có màu đỏ thắm, vị chua và mùi thơm dễ chịu. Khi làm mứt rất giống cánh hoa hồng mà lại rất ngon. Nhân dịp đang vào mùa bụp giấm, sao chúng ta không thử làm loại mứt hoa hồng trứ danh Đà Lạt này. Đây cũng sẽ là một ý tưởng hay ho cho mâm mứt Tết gia đình bạn năm nay đấy!
Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông hoặc Quảng Đông. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời và dần dần được sáng tạo theo khẩu vị đậm chất Việt Nam. Giờ đây, phá lấu đã trở nên một món ăn quá quen thuộc nơi hàng quán. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau học qua 2 cách phá lấu bò tuyệt ngon tại nhà chỉ cần ăn một lần là ghiền nhé!
Bánh canh cua được rất nhiều người mê mẩn vì sợi bánh canh dai dai và hương vị ngọt ngào của cua. Mọi người thường nghĩ đây là một món ăn phức tạp nên thường đi ăn tại các hàng quán. Tuy nhiên, nếu có thời gian rãnh rỗi ở nhà một ngày thì việc nấu một nồi bánh canh cua là điều rất đơn giản với bất kì ai. Hãy cùng nhau học nấu món bánh canh cua hấp dẫn này nhé!
Mứt Bí Đao - món ăn vặt đãi khách cực phổ biến trong ngày Tết. Nếu lo ngại mứt mua có tẩm hóa chất tại giòn, chất bảo quản thì với cách làm mứt bí đao trắng ngon tại nhà này sẽ giúp giòn ngọt tự nhiên, hướng dẫn bảo quản mứt bí dùng lâu mà không lo ẩm mốc nhé.
Những năm gần đây, mứt me góp mặt trong mâm mứt Tết và được nhiều người ưa chuộng vì mùi me thơm dịu, chua chua, ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Giá thành mứt me lại khá cao làm chị em nội trợ chùn bước. Tại sao chúng ta lại không tự làm mứt me nhân dịp Tết đếnđể chiêu đãi khách đến nhà nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm loại mứt này nhé!
Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với một số người ít nấu ăn thì đây là một món khó nhằn và hay thất bại. Đừng lo lắng, với những nguyên tắc vàng khi kho cá này, ai cũng có thể nấu một món cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần nấu đầu tiên.
Whipping cream và cream cheese là hai nguyên liệu làm bánh vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đối với những bạn mới học làm bánh hoặc làm bánh tại nhà. Việc tìm mua hai nguyên liệu này ở đâu để đảm bảo uy tín và giá cả là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa điểm mua, giá cả, cách bảo quản whipping cream và cream cheese nhé!
Hoa là vật không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Ngoài việc trang trí làm đẹp, chúng còn có những ý nghĩa riêng mà gia chủ muốn gửi gắm, hi vọng trong năm mới Tết đến. Ví dụ như hoa mai mang đến sự may mắn, hoa đào xua đuổi tà ma, hoa cúc tăng thêm phúc lộc... Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng loài hoa được trưng bày trong ngày Tết để có kế hoạch chọn mua hoa phù hợp cho dịp Tết cổ truyền 2018 này nhé!
Chắc hẳn các mẹ nội trợ đã không còn xa lạ gì với rau mầm phải không nào. Từ chợ đến các cửa hàng rau sạch, siêu thị đều có bày bán. Rau mầm là loại rau cao cấp, được sản xuất trong môi trường sạch, an toàn từ hạt các loại đậu, rau củ và nguồn dinh dưỡng mà nó mang đến là cực kì dồi dào. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không cùng nhau khám phá 13 lợi ích tuyệt vời và kì diệu khi dùng rau mầm hàng ngày nha.