Blog

Tuyệt chiêu ''có một không hai'' giúp thịt heo và thịt gà không bao giờ bị khô và dai

bởi Trinh Nguyễn
Mon, 06 Mar 2017 10:44:00 GMT

Tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!

Khi chiên xào quá lâu, thịt heo và thịt gà sẽ rất dễ bị mất nước và trở nên khô, mất đi độ ngọt thịt và thậm chí là hơi dai. Lúc thịt đã khô và dai thì không cách gì cứu chữa được và nó trở thành một trong những tai nạn làm bếp oái ăm nhất.

Tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!

Bạn cần

Bí quyết làm mềm thịt như sau:

Bước 1:

- Đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho rượu, bột bắp, mỗi thứ 1 muỗng và một ít muối vào. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột bắp tan hoàn toàn.

Bước 2:

Trộn đều thịt với hỗn hợp này, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3:

Đun sôi một chảo nước, thêm vài giọt dầu ăn vào chảo. Bỏ phần thịt đã ướp vào chần sơ, dùng đũa tách rời nếu thịt bị dính.

Bạn sẽ thấy những phần trắng nổi lợn cợn, đó chính là trứng, không cần quan tâm. Sau khi xào hay chiên thịt, dư lượng trứng thừa này sẽ không còn thấy trong món ăn nữa.

Bước 4:

Sau 30 - 40 giây, vớt thịt ra để ráo nước.

Món thịt của bạn đã sẵn sàng để chiên hoặc xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ giòn ở ngoài. 

Tuy hơi mất công một chút nhưng kết quả cũng đáng đấy nhỉ?

Seriouseats.com
Có thể tham khảo thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo luộc 4 loại thịt mềm ngon ai cũng cần Luộc thịt, lợn, heo, gà, bò tưởng chừng là món dễ làm và nhanh nhất. Thế nhưng giúp chị em nhà nội trợ "sở hữu" được món ăn ngon, thơm, mềm thì không thể thiếu. Mẹ trẻ chia sẻ mẹo ướp sườn cây nướng thấm mềm cực thơm cho picnic cuối tuần Sườn cây khó mềm, và khó thấm, mình đã tận dụng một mẹo nhỏ với trứng, sườn ướp không cần để qua đêm, thời gian ướp rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo mềm và thấm. Cách Ướp Thịt Bò Bít Tết: 4 Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao Với 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm như lụa của các nhà hàng 5 sao dưới đây, bữa tiệc nhà bạn sẽ thêm mềm và đậm vị hơn hẳn đấy! Bí quyết tẩm ướp chân gà nướng sa tế mềm ngon tuyệt đỉnh Chân gà đẹp mắt, vàng ươm, thấm đậm gia vị rất chuẩn, y ngoài hàng. Với bí quyết ướp chân gà nưỡng này mà ăn kèm muối ớt vừa cay, vừa mặn ngon lắm luôn đấy.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác