Blog

Tự làm đào ngâm ngon cực kỳ hơn hẳn đào đóng hộp

bởi Xu Xu
Thu, 23 Jun 2016 16:40:00 GMT

Cách làm rất chi tiết và đơn giản giúp bạn có thể tự ngâm đào tại nhà và thưởng thức thành quả trong mùa nắng nóng này! Đặc biệt theo công thức này bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên đến gần 1 năm đấy!

Đào tự ngâm ngon và thơm hơn hẳn đào hộp. Mà lại không lo về chất bảo quản cũng như giá thành hay số lượng nữa.

Cách làm rất chi tiết và đơn giản giúp bạn có thể tự ngâm đào tại nhà và thưởng thức thành quả trong mùa nắng nóng này! Đặc biệt theo công thức này bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên đến gần 1 năm đấy!

Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Chọn đào tươi

Rửa sạch đào tươi. Chuẩn bị một tô chứa 500ml nước lạnh có pha với 1/2 muỗng cà phê muối. Cắt trái đào ra làm 4, gọt bỏ vỏ cho vào tô nước muối loãng. Làm lần lượt như vậy cho đến hết số đào. Giữ đào nguyên trong tô nước muối cho đến khi tiến hành sên đào.

Tips: Chọn trái đào tươi vừa chín, còn cứng sẽ còn vị chua và vẫn giữ được độ giòn sau khi ngâm đào. Cắt đến đâu cho đào vào tô nước muối loãng đến đó. Sau khi cắt hết số đào ra làm 4 bạn mới tiến hành gọt vỏ đào, gọt xong cho tiếp tục vào tô nước muối loãng. Làm như vậy sẽ giúp đào tránh bị thâm khi tiếp xúc với không khí.

Muốn bóc vỏ được đẹp và nhanh bạn nên rạch đường chữ thập bên dưới đít quả đào. Chần trong 1 phút, nếu trái to hơn có thể đợi thêm 40s sau đó vớt ra thả vào nước có ngâm đá lạnh và lột vỏ đào.

Bước 2: Nấu nước đường ngâm đào

 

Nấu nước đường ngâm đào: đổ vào chảo 450gr đường cát trắng cùng với 600ml nước, nấu cho đường tan, nước đường sôi lên thì thêm vào 1 muỗng canh đường nâu, khuấy cho hỗn hợp hòa tan.

Bước 3: Nấu nước đường

Vớt đào ngâm từ tô nước muối vào chảo, tiến hành sên khoảng 15-20 phút cho đến khi thấy tất cả các miếng đào trong lại thì nhắc xuống.

Chuẩn bị một tô nước đá, vớt đào ngâm vào tô nước đá 15 phút để giữ đào được giòn. Còn sirup đường vừa sên đào bạn để 15 phút cho nguội rồi vắt vào 1/2 trái chanh (khoảng 15-20ml nước cốt chanh) để cho vị sirup được thanh hơn.

Bước 4: Làm đào ngâm

Gắp đào vào hộp thủy tinh sạch, chế sirup đường vào. Đậy kín nắp hộp đào ngâm đường rồi bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng.

Thành phẩm

Đào ngâm có thể dùng để pha trà đào, trà sữa hoặc làm bánh, làm kem đều ngon cục kỳ. Mùa đào sắp qua rồi, cùng nhau làm đào ngâm để dành thưởng thức dần nào cả nhà ơi. Bạn bảo quản tủ lạnh dùng được gần 1 năm!

>> Xem thêm: Cách làm Đào ngâm đơn giản tại nhà

Khi đã có hũ đào "hộp" tự chế thì bạn có thể dùng nó pha trà đào cho cả nhà thưởng thức luôn nhé!

>> Xem thêm: Cách làm trà đào túi lọc

Đào tự tay mình ngâm khi pha sẽ thấy ngon hơn đào hộp mua đúng tiệm nhỉ. Mùa hè làm 1 hũ để trong nhà giải nhiệt thôi nào!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Trà Đào Tô Lương Sơn Bạc Cho Ngày Họp Mặt Tưng Bừng Một cách uống hoàn toàn mới lạ cho món trà đào quen thuộc, tạo nên phong cách thưởng thức trà riêng giống như Lương sơn bạc luôn đấy mấy chế! Trà đào cam sả - Thức uống giải nhiệt vừa độc vừa lạ! Cùng giải nhiệt những ngày hè nắng nóng sắp tới với món trà đào cam sả vừa độc vừa lạ này nhé! Hướng dẫn chi tiết cách pha trà đào cực chuẩn từ đào Dole Những miếng trà đào dole căng mọng và sáng bóng vẫn giữ nguyên được độ giòn vừa phải, kết hợp với tỉ lệ vàng trong công thức sau sẽ có ngay ly trà thơm ngon.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác