Blog

Trổ tài làm bánh Tart xoài ngon đẹp ai cũng mê

bởi Min Min
Thu, 05 May 2016 16:22:00 GMT

Bánh Tart xoài là món ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vị giòn và thơm lừng từ vỏ bánh, lớp kem mềm mượt cùng với những lát xoài chín hấp dẫn. Bánh tart xoài ăn lạnh sẽ rất ngon đấy!

Bánh Tart xoài là món ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vị giòn và thơm lừng từ vỏ bánh, lớp kem mềm mượt cùng với những lát xoài chín hấp dẫn. Bánh tart xoài ăn lạnh sẽ rất ngon đấy!

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1:

Xoài chín gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang

Bước 2:

Bơ để mềm, cho vào tô, đánh bông cùng với 100g đường cho đến khi có màu vàng nhạt

         

Bước 3:

Cho 2 trứng gà vào hỗn hợp bơ, đánh tan lần lượt từng quả. Đánh ở tốc độ trung bình đến khi trứng quyện đều hoàn toàn

Rây 250g bột mì vào hỗn hợp trứng bơ. Dùng muỗng trộn đều

Bước 4:

Sau khi trộn khối bột sẽ dẻo mịn và hơi dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút

Bước 5:

Đem bột ra để trên mặt phẳng và cán dày 5 mm. Dùng khuôn bánh tart xếp bột vào khuôn

Dùng vật nhọn xăm đều lên mặt bánh

Bước 6:

Lót giấy nến trên mặt bánh và sử dụng các loại hạt nặng như nắm đậu xanh, đậu đỏ đổ lên để khi nướng bánh không bị phồng mặt

Bước 7:

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng 15 phút là bánh chín. Bánh nướng xong để nguội rồi gỡ khuôn ra

Bước 8:

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với 40g đường cho đến khi có màu kem

Đun ấm 260ml sữa tươi với lửa nhỏ. Cho 20g bột bắp vào tô lòng đỏ trứng đảo đều rồi cho từ từ sữa tươi vào khuấy tan. Lọc qua rây rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa đảo đều đến khi hỗn hợp thành dạng sệt. Tắt bếp để nguội

Bước 9:

Cho phần nhân kem vào giữa bánh, xếp những lát xoài từ ngoài vào trong cho đều. Bạn sẽ được một chiếc bánh tart xoài vừa đẹp vừa ngon!

Thành phẩm

Chỉ vài biến tấu là bạn đã có những chiếc bánh Tart xoài nhìn là mê luôn đấy. Đảm bảo gia đình bạn sẽ thích lắm nhé!

Những lớp xoài chín được xếp rất hoa mỹ như những cánh hoa hồng vàng ươm cực hấp dẫn!

St

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bánh Tart Trứng Kiểu Bồ Đào Nha Bánh tart trứng kiểu Bồ Đào Nha với lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân kem trứng thơm lừng, mềm ngon khó tả, có lẽ đây là một trong những sự kết hợp tuyệt diệu. Học cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi cơm điện Để hấp bánh flan bằng nồi cơm điện. Cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan. Cách làm bánh cupcake cam Bánh cupcake cam có nguyên liệu chính là bơ, đường, bột cake, bột nở, và tất nhiên là phải có cam. Bạn có thể chọn cam Xoàn, cam Vinh, cam Cao Phong.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác