Dù biết ăn quả bơ là tốt nhưng phần lớn chúng ta không có khả năng... canh đúng thời điểm bơ chín để ăn. Vậy hãy thử mẹo này, để bơ chín ngay như ý.
Dù biết ăn quả bơ là tốt nhưng phần lớn chúng ta không có khả năng... canh đúng thời điểm bơ chín để ăn. Vậy hãy thử mẹo này, để bơ chín ngay như ý.
Trái bơ là loại quả rất ngon bổ dưỡng, ai cũng biết điều đó. Nhưng ngoài ra, còn một điều khác nữa về quả bơ mà ai cũng biết và ngán ngẩm, thậm chí điều này đã khiến nhiều người chùn bước và loại bỏ luôn quả bơ khỏi danh sách mua hàng của mình, đó là:
Khi mua bơ về, hãy để chúng ngay trên nền đất và thỉnh thoảng xịt nước lên chúng hoặc dùng khăn ẩm phủ lên đến khi đủ mềm để ăn. Với cách này ta có thể trông chờ chuyện bơ sẽ chín đều, không bị dở nhũn dở sượng. Tuy nhiên, tất nhiên vẫn mất thời gian chờ đợi.
Chỉ cần bọc kín quả bơ trong giấy bạc, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 93 độ C trong khoảng 10 phút.
Sau khoảng thời gian này, lấy quả bơ ra, bạn có thể thấy thậm chí nó vẫn đủ nguội để cầm được bằng tay không. Sau khi bóc lớp giấy bạc, trông nó vẫn có thể giống mọi quả bơ chưa chín khác. Nhưng khi cắt ra...
Tuy có chút mềm hơn bình thường, nhất là ở phần sát vỏ nhưng tình trạng quả bơ nhìn chung vẫn rất khả quan và ăn được luôn nhé!
Bạn có thể áp dụng mẹo này nếu quá thèm và muốn ăn ngay, còn nếu có thể kiên nhẫn và thích cảm giác bơ chín tự nhiên thì có thể tiếp tục mẹo phủ khăn ẩm, hoặc để bơ chung với chuối. Chúng sẽ là đôi bạn cùng chín với nhau rất hiệu quả.
>> Xem thêm: Cách làm Salad bơ giảm cân
>> Xem thêm: Cách làm Chè bơ ngọt mát
>> Xem thêm: Cách làm Kem bơ
(Nguồn: www.afamily.vn)