Blog

Phở chiên bò lúc lắc độc lạ lại ngon xuất thần

bởi Xu Xu
Fri, 31 Mar 2017 09:39:00 GMT

Bạn thích ăn phở, bạn thích bò lúc lắc, thì đây chính xác là công thức bạn đang tìm kiếm. Nhưng không phải phở nước như bình thường nhé, món phở chiên giòn mà Bếp Nhà Nu giới thiệu hôm nay đảm bảo sẽ độc lạ và ngon xuất thần mà chưa nơi đâu từng có.

Bạn thích ăn phở, bạn thích bò lúc lắc, thì đây chính xác là công thức bạn đang tìm kiếm. Nhưng không phải phở nước như bình thường nhé, món phở chiên giòn mà Bếp Nhà Nu giới thiệu hôm nay đảm bảo sẽ độc lạ và ngon xuất thần mà chưa nơi đâu từng có. Nhanh nhanh học cách biến tấu món phở chiên bò lúc lắc từ Bếp Nhà Nu nhé các mẹ!

Nguyên liệu món phở chiên bò lúc lắc

Cách làm món phở chiên bò lúc lắc

Bước 1:

Thịt bò sử dùng phần thăn, rửa sạch, loại bỏ mỡ nếu có rồi cắt thành miếng vuông 2x2cm. Ớt chuông, cà chua và hành tây rửa sạch, cũng cắt hình vuông giống thịt bò (ớt chuông và cà chua bỏ phần hạt). Cần tàu cắt khúc dài khoảng 7cm.

Bước 2:

Thịt bò đem ướp với 2gr muối, 2gr tiêu, 10gr đường, 30ml nước tương và 20ml dầu hào trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

Trong lúc chờ thịt bò thấm gia vị, bạn nấu một nồi nước sôi, cho phở vào trụng khoảng 1 phút cho sợi phở mềm rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bắc 1 chảo dầu nóng, cho phở đã trụng vào chiên vàng giòn 2 mặt (bên trong vẫn giữ được độ mềm), vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

Phi thơm tỏi băm với 1 ít dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, thêm 30ml rượu trắng, để thịt bò vừa chín tới thì gắp thịt ra liền.

Bước 5:

Cho hành tây vào xào, đến khi hành vừa trong thì cho ớt chuông và cà chua vào, thêm 50ml nước nóng. Chờ nước sốt sôi lên thì cho thịt bò vào lại, thêm cần tàu, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món phở chiên bò lúc lắc

Xếp bánh phở chiên lên dĩa (có thể cắt nhỏ để dễ ăn hơn), bày thịt bò và rau củ xung quanh, rưới lên bánh phở một ít nước sốt là đã hoàn tất món Phở chiên bò lúc lắc mới lạ ngon bá chấy rồi.

Cắn vào một miếng phở chiên sẽ cảm nhận được sự giòn rụm phía ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm dai bên trong, ăn kèm với thịt bò và các loại rau củ thì còn gì ngon hơn.

Cách làm phở chiên bò lúc lắc đơn giản hơn bạn nghĩ đúng không? Thay vì bữa sáng với món phở nước, bạn có thể thay thế phở chiên này đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Xu Xu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Phở Việt dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng thế giới Nếu bạn là người Việt chắc hẳn đã từng một lần thưởng thức món phở Việt Nam và cảm nhận được mùi vị của nó. Vậy so với các loại mì khác trên thế giới thì sao? Cách làm 3 món phở nước ngon nóng hổi đậm đà hương vị Việt Chế biến phở không khó, từ nguyên liệu, gia vị, nước dùng sao cho phải hài hòa, đậm đà, và đúng hương vị Việt. Hãy lựa chọn cho mình 1 trong 3 món phở dưới đây. Cách làm thịt bò Hokkaido áp chảo dùng với sốt mayonnaise wasabi Kewpie Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Bò hokkaido được nuôi dưỡng tại vùng Hokkaido, nơi được xem là có khí hậu tốt nhất Nhật Bản.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác