Blog

Những phiên bản độc đáo của tách cà phê trên thế giới

bởi Cobe lilom
Mon, 29 Aug 2016 15:43:00 GMT

Cà phê trứng là thức uống được các du khách nước ngoài truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Việt Nam. Vị thơm của cà phê nguyên chất quyện với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh tiramisu.

Cà phê là thức uống được cả thế giới ưa chuộng, tuy nhiên mỗi quốc gia lại có một công thức pha chế riêng.

Trứng

Cà phê trứng là thức uống được các du khách nước ngoài truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Việt Nam. Vị thơm của cà phê nguyên chất quyện với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh tiramisu.

Phô mai

Khi nhâm nhi một tách cà phê, người Phần Lan thường thêm vào một miếng phomai. Chúng khiến cho tách cà phê đen trở nên đậm vị và có hương vị đặc biệt, độc đáo hơn.

Sữa

Cà phê Lagrima của Argentina lại chủ yếu là sữa, sau đó được nhỏ thêm vài giọt cà phê đậm đặc và đem đánh bông cho dậy mùi.

Bên cạnh đó, cà phê Bonbon của Tây Ban Nha được pha khá đơn giản. Sữa và cà phê sẽ được pha theo tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên người pha chế sẽ cho cà phê vào trước sau đó từ từ rót sữa đặc vào cho phần sữa lắng xuống đáy.

Chanh

Một tách espresso truyền thống của người Italy sẽ được xoa một lát chanh ở dưới đáy cốc hoặc phần miệng cốc. Công thức này khiến vị chua của cà phê đậm đặc sẽ được trung hòa bởi hương thơm và vị đắng nhẹ từ chanh.

Hạt mè, tiêu...

Người Maroc lại pha cà phê cùng rất nhiều các loại gia vị như hạt mè, tiêu đen, hạt nhục đậu khấu... Hương thơm và mùi vị từ các nguyên liệu này khiến cà phê ở đây có vị cay nồng rất đặc biệt.

Hồng trà

Người Hong Kong có thói quen kết hợp cà phê cùng với hồng trà. Một ly cà phê uyên ương của người Hong Kong mang vị đắng đặc trưng của cà phê nhưng lại xen lẫn vị thanh mát của trà.

Hạt tiêu Guinea

Cafe Touba của Cộng hòa Sénégal lại có thêm hương vị hăng nhẹ của hạt tiêu Guinea.

Tỏi, mật ong

Tách cà phê của người Thổ Nhỹ Kỳ lại khiến người uống ấn tượng khi được pha cùng tỏi và mật ong. Cách pha chế cà phê của người dân đất nước này cũng rất kì công và đặc biệt. Hạt cà phê sau khi nghiền nhuyễn, ngâm nước lạnh sẽ được đem đi đun nóng. Trước khi uống cà phê sẽ phải đun nhiều lần cho đến khi đặc quánh lại và dậy mùi thơm.

Cam, quế

Ngoài việc cho thêm một chút rượu rum, người Jamaica còn thưởng thức cà phê với một lát cam tươi cùng một chút quế.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn khi có dịp thưởng thức những loại cà phê trên nhé!

(Nguồn: www.ngoisao.net)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. 5 Cách Pha Cà Phê Thơm Và Ngon Những chuyên gia về Trà sẽ có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp như ngành cà phê. Văn Hóa Cà Phê Sài Gòn Ở những nơi khác thì không biết thế nào, nhưng ở Sài Gòn thì cà phê chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của mỗi con người nơi đây.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác