Blog

Những lưu ý khi làm bánh Trung thu dẻo tại nhà

bởi Cobe lilom
Fri, 09 Sep 2016 10:30:00 GMT

Trung thu sắp đến cũng là lúc để phái nữ trổ tài làm bánh. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang thương hiệu nhà làm thường được săn đón nhiệt tình hơn bởi nó chứa cả tấm lòng của người làm bánh và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lại yên tâm. So với bánh nướng thì cách làm bánh dẻo đơn giản hơn cũng như không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không làm ra được chiếc bánh ưng ý, chuẩn mùi vị và đẹp mắt.

Làm bánh dẻo không quá khó, nhưng lại dễ thất bại vì không đẹp, bánh cứng hay nhanh hỏng...

Trung thu sắp đến cũng là lúc để phái nữ trổ tài làm bánh. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang thương hiệu nhà làm thường được săn đón nhiệt tình hơn bởi nó chứa cả tấm lòng của người làm bánh và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lại yên tâm. So với bánh nướng thì cách làm bánh dẻo đơn giản hơn cũng như không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không làm ra được chiếc bánh ưng ý, chuẩn mùi vị và đẹp mắt. Dưới đây là những lưu ý khi làm bánh dẻo tại nhà bạn nên biết.

Công thức bánh dẻo tại nhà

Công thức bánh dẻo hiện nay có rất nhiều và khác nhau. Từ tỷ lệ bột, nước đường, hương hoa bưởi... Nhưng tỷ lệ chung nhất vẫn là 2 phần nước đường, 1 phần bột bánh dẻo còn hương hoa bưởi có thể tùy theo sở thích, thông thường là một thìa cà phê. Đó là đối với bánh dẻo truyền thống. Bánh dẻo hiện đại có nhiều màu sắc, người làm bánh thường sử dụng nước ép từ các loại rau củ nên khi làm bạn phải thay thế nước ép rau củ bằng với lượng nước đường đã bớt.

Cách trộn bột bánh dẻo ngon

Cách trộn bột bánh dẻo rất dễ dàng. Trộn đều hương hoa bưởi vào với nước đường bánh dẻo, cho từ từ phần bột vào, vừa cho vừa khuấy đều tay đến khi bột đặc lại thì dùng tay nhào đều cho quyện hết phần bột khô thì dừng. Không nên đổ nước vào một lần mà nên chia làm 3 lần. Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau nên có thể điều chỉnh nhiều hay ít hơn tùy vào từng loại chứ không nên làm theo công thức một cách cứng nhắc.

Chú ý không nên nhào quá lâu làm bột bị chai. Cố gắng làm nhanh tay đến khi bột quyện vào nhau. Nhào bột không chỉ dựa vào công thức mà còn qua cách cảm nhận bột của từng người. Sau khi nhào bột nên để nghỉ khoảng 15 phút. Không để bột bánh nghỉ quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng chảy nhão, bánh mất vân sau khi đóng.

Cách đóng bánh dẻo tại nhà

Một số lỗi khi mắc phải lúc đóng bánh dẻo là bị dính vào khuôn, không rõ nét hay nhân bị lộ rõ ở mặt bánh. Tỷ lệ giữa vỏ và nhân bánh là 2:1, cố gắng vo thật tròn và mượt chiếc bánh khi đã cho nhân. Bạn nên chọn những loại khuôn có đường vân sâu để giúp bánh có họa tiết rõ ràng hơn. Bột bánh dẻo khi để nghỉ rất dai nên đóng bánh dễ bị mất vân, do đó bạn nên chọn loại khuôn nhấn tay để dễ dàng đóng bánh đẹp hơn. Nhớ rắc một ít bột áo vào trong khuôn hoặc ngoài bánh trước khi đóng để tránh trường hợp bánh dính vào khuôn.

Cách bảo quản bánh trung thu dẻo

Bánh dẻo không phải nướng nên làm bánh xong bạn có thể đóng gói ngay. Tuy nhiên nên để ở bên ngoài một ngày để bánh trong hơn và bớt đi chút vị ngọt. Bánh dẻo homemade thường không sử dụng chất bảo quản nên chỉ có thể ăn trong khoảng thời gian 4 ngày tính từ khi làm còn nếu để tủ lạnh thì sẽ giữ được 2 tuần.

Dưới đây là công thức làm bánh Trung thu dẻo mà Cooky đã thử. Bánh mềm, ngọt vừa phải và ăn rất thơm. Màu sắc được sử dụng cho bánh Trung thu từ bột cacao, bột matcha, rất an toàn, đảm bảo chất lượng nè. Nhanh tay vào bếp trổ tài luôn cho mùa Trung thu năm nay nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu dẻo hình 12 con giáp

(Nguồn: www.ngoisao.net)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm Cooky xin chia sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu, những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn được ra lò thành công ngay tại căn bếp Cooky. Vậy cách làm như thế nào? Những lưu ý khi chọn mua bảo quản bánh Trung thu Khi mua, cần kiểm tra kỹ hộp bánh còn nguyên vẹn hay không, lớp vỏ kính lành lặn để tránh không khí lọt vào. Lưu ý, mỗi chiếc bánh đều kèm theo một gói hút ẩm. Vòng quanh Châu Á thưởng thức bánh Trung thu truyền thống Người Việt ăn Tết Trung thu bên mâm ngũ quả và hai loại bánh truyền thống là bánh dẻo và bánh nướng. Bánh Trung thu thường có hình tròn.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác