Măng cụt không chỉ là loại quả rất tốt cho sức khỏe mà ngay cả vỏ của nó cũng có rất nhiều công dụng, nhất là trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hãy điểm qua một số công dụng làm đẹp từ vỏ măng cụt với Cooky nào.
Măng cụt không chỉ là loại quả rất tốt cho sức khỏe mà ngay cả vỏ của nó cũng có rất nhiều công dụng, nhất là trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hãy điểm qua một số công dụng làm đẹp từ vỏ măng cụt.
Kháng thể Xanthoness trong quả măng cụt có khả năng diệt khuẩn. Vì vậy khi ăn hoặc súc miệng bằng nước làm từ vỏ măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng giúp bạn có được hơi thở thơm tho.
Cho vỏ măng cụt vào với 500ml nước, đun sôi, đợi nguội bỏ vào chai, mỗi sáng sử dụng một ít để xúc miệng.
Chanh và mật ong có khả năng chống nám và tàn nhang hữu hiệu, nay lại được kết hợp với vỏ măng cụt sẽ càng tăng hiệu quả. Những vết thâm do sẹo để lại cũng mờ dần sau thời gian ngắn khi bạn sử dụng loại mặt da dưỡng da từ vỏ măng cụt này.
Rửa sạch vỏ măng cụt, lấy thìa cạo phần thịt vỏ rồi bỏ vào máy xay nhuyễn, thêm một thìa nước chanh, một thìa mật ong vào rồi trộn đều thành hỗn hợp dạng sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, thư giãn khoảng 15 đến 20 phút để những dưỡng chất thẩm thấu vào da bạn rồi rửa sạch.
Phơi khô phần vỏ măng cụt nạo được, nghiền nhỏ chúng ra, lúc bạn cần sử dụng thì trộn đều với 4 thìa cafe dầu ô liu rồi thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 30 phút, rửa sạch. Chỉ cần thực hiện mỗi tuần một lần là có thể cho kết quả đáng mong đợi.
Hoặc bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi ngâm với cồn 90 độ trong khoảng 1 đến 3 tuần. Trong tuần đầu bạn nên lấy ra lắc lắc thường xuyên cho chúng ngấm đều và tan ra hết dưỡng chất có lợi. Dung dịch thu được có màu đỏ thẫm, bạn có thể bôi vào vùng da bị mụn.
Vỏ măng cụt thái nhỏ, mang phơi khô. Mỗi lần dùng cho một nắm nhỏ vào đun sôi với nước trong 5 phút. Trà này vừa chống tiêu chảy vừa có tác dụng chống lão hóa hơn cả vitamin C và E. Để chúng phát huy hiệu quả tốt nhất thì bạn nên đun bằng ấm đất tránh ấm bằng kim loại.
Hợp chất Xanthones trong măng cụt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của các cholesterol xấu và chống béo phì hiệu quả, rất thích hợp cho việc giảm cân. Đồng thời, các kháng thể Xanthones khiến các tế bào bền hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Lưu ý
Lưu ý chỉ dùng vỏ quả và vỏ cây khô, không dùng tươi và tránh dùng dụng cụ bằng sắt để chế biến.
Cooky.vn
(Nguồn: Emdep.vn)