Các chị em nội trợ rất ngại khi sơ chế khoai sọ vì sợ ngứa hoặc nổi mụn. Dưới đây là mẹo giúp bạn không bị ngứa khi sơ chế khoai sọ cực hay.
Các chị em nội trợ rất ngại khi sơ chế khoai sọ vì sợ ngứa hoặc nổi mụn. Dưới đây là mẹo giúp bạn không bị ngứa khi sơ chế khoai sọ cực hay.
Hòa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước, cho khoai vào nồi, bắc lên bếp, đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ. Xả khoai lại dưới vòi nước lạnh cho khoai nguội bớt, lột vỏ. Độ nóng của nước sẽ làm nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa nữa.
Ngoài cách luộc bạn có thể gói khoai vào giấy bạc, nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh, đun trong lò vi sóng đều được.
Khoai mua về khoan rửa, bạn nên để nguyên đất bám vào khoai, để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút, vớt ra chế biến.
Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để bạn tránh bị ngứa khi gọt khoai.
Nhưng nếu lỡ quên đeo găng và bị ngứa thì cũng đừng lo. Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.
Một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay đôi khi ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người. Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.
Chỉ với 6 cách, mẹo nhỏ trên từ nay bạn sẽ không lo bị ngứa mỗi khi sơ chế khoai sọ. Nếu còn mẹo hay nào nhanh tay chia sẻ về cho Cooky nhé!
(Nguồn: www.chiasemeohay.net)