Blog

Mách Bạn Mẹo Đánh Bông Lòng Trắng Trứng Bằng Tay Hiệu Quả

bởi Xu Xu
Thu, 04 May 2017 16:11:00 GMT

Đánh bông lòng trắng trứng là một bước quan trọng trong quá trình làm của nhiều loại bánh. Các mẹ cứ có quan điểm chỉ có máy đánh trứng mới có thể làm cho trứng bông trắng, nhìn dẻo và mịn. Vậy sử dụng tay đánh trứng thì sao nào, các mẹ áp dụng cách làm dưới đây sẽ biết ngay kết quả thôi nhé!

Đánh bông lòng trắng trứng là một bước quan trọng trong quá trình làm của nhiều loại bánh. Các mẹ cứ có quan điểm chỉ có máy đánh trứng mới có thể làm cho trứng bông trắng, nhìn dẻo và mịn.

Vậy sử dụng tay đánh trứng thì sao nào, các mẹ áp dụng cách làm dưới đây sẽ biết ngay kết quả thôi nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ để đánh bông lòng trắng trứng

Các bước thực hiện đánh bông lòng trắng trứng

Bước 1:

Đầu tiên các bạn chuẩn bị 1 cái âu hoặc thau và phới lồng thật sạch sẽ, khô ráo và tuyệt đối không bị dây bơ hay dầu ăn.

Bước 2:

Cho toàn bộ phần lòng trắng trứng gà vào âu, thêm vào vài hạt muối. Lòng trắng trứng gà các bạn nên để ở nhiệt độ phòng, không giữ lạnh và trứng càng tươi thì đánh càng nhanh bông mịn hơn.

Bước 3:

Cho toàn bộ phần đường vào âu lòng trắng trứng.

Bước 4:

Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi trên bếp, hạ thật nhỏ lửa để hơi bốc lên chỉ hơi ấm ấm, đặt âu lòng trắng trứng với đường lên mặt nồi.

Bước 5:

Giữ nguyên âu trên nồi chừng 2 phút, dùng phới lồng đánh đều, nhẹ tay vừa phải để lòng trắng trứng ấm đều và tan hết đường, nhanh tay nhấc âu trứng ra ngoài và tắt bếp.

Bước 6:

Tiếp tục đánh phới lồng đều tay cho đến khi lòng trắng trứng nổi các bọt khí lớn, cho vào âu trứng phần bột cream of tartar hoặc 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc dấm. Phần phụ gia này giúp lòng trắng trứng nhanh bông hơn, khi đánh xong để cũng lâu bị tách nước.

Thành phẩm đánh lòng trắng trứng bằng tay

Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi trứng bông trắng mịn và đặc vào dần.

Sẽ mất khoảng tầm 15 - 20 phút trứng sẽ bông cứng. Thời gian lâu hay mau còn tùy thuộc vào số lượng lòng trắng trừng và lực tay của từng người.

Nếu nhà bạn không có máy đánh trứng mà muốn làm bánh kem thì cũng đừng vội nản nhé, cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay hiệu quả lắm đấy. Chúc các mẹ áp dụng thành công!..

Cách làm bánh men từ lòng trắng trứng

Cách làm Maringue Cookies

Xem thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Kỹ năng đánh kem tươi không cần máy đánh trứng Rất nhiều chị em gặp vấn đề trở ngại khi làm kem tươi mà không có máy đánh trứng. Vậy làm sao để làm kem mà không cần máy đây? Cooky sẽ mách nhỏ cho bạn nhé! Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng đúng cách Máy đánh trứng là một dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp của bạn. Nhưng làm sao để dùng và sử dụng đúng cách, mang lại hiệu quả tốt nhất đây? Tự làm kem tươi (whipped cream) tại nhà chỉ từ sữa tươi và gelatine Chỉ từ nguyên liệu chính là sữa tươi, gelatine bạn đã có thể tạo nên món kem tươi bông và mềm mịn cùng vị mát lạnh, béo ngọt khó tả đấy nhé!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác