Blog

Lẩu Phân Bò Ở Trung Quốc Mới Nghe Đã Thấy Kinh Người

bởi Minh Chu
Mon, 20 Jun 2016 17:06:00 GMT

Lẩu phân bò tên món ăn tưởng rằng phù phiếm nhưng là chuyện có thực 100%, là đặc sản của người Đài Châu, thuộc đông nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Tuy nguyên liệu chính là phân bò những không như ta tương chỉ đơn thuần là lấy phân bò bình thường để chế biến lẩu, mà cần phải qua sự chuẩn bị cặn kẽ từng khâu một mới có được món ăn đặc sản và bỗ dưỡng như lời của người địa phương nơi đây!

Cách quy trình để làm nên món lẩu phân bò:

1. Thu nguyên liệu phân bò

Chọn những con bò khỏe mạnh, cho bò ăn cỏ trộn thảo dược.

phân bò

Mần thịt, thu lấy phần cỏ và thuốc chưa tiêu hóa hết trong dạ dày và ruột của bò.

phân bò

Vắt thu lấy chất dịch này để chế biến món lẩu đặc trưng.

​2. Những điều cần biết trong lúc nấu lẩu phần bò

Khi đã có nguyên liệu chính là chất dịch lỏng vừa vắt thì trong lúc nấu người dân thường cho thêm dịch mật bò vào. Món lẩu được nấu kem với các vị thuốc bắc như 5 nhúm xương bồ và xuyên khung, như vậy khi ăn sẽ càng thấy thơm. Thông thường những người ăn quen sẽ vừa ăn vừa hụp nước trong nồi, nhưng với người không quen thì rất khó nuốt.

3. Công dụng lẩu phân bò

Món lẩu phân bò này, theo người dân địa phương rất tốt cho tiêu hóa. Có thể chữa dứt nhiều bệnh liên quan đến đường ruột như tiêu chảy, ...

Lý giải đông y: Nguyên liệu phân bò như trên, thực chất là sử dụng dịch trong dạ dày của loài nhai lại (trâu, bò) để chữa bệnh.

Đây là món ăn xa lạ với nhiều người. Đối với người dân trong vùng thì cũng không có sử dụng thường xuyên. Trong dân gian, thường phải đến ngày Tết người ta dân địa phương mới dám làm món lẩu đặc biệt này cùng người thân sì sụp trong tiết trời lạnh giá ngày đầu năm.

(Nguồn: danviet.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Khám phá phố nướng Sapa Dân du lịch thường kháo nhau rằng đến Sapa mà chưa thưởng thức đồ nướng thì quả thật là chưa khám phá được sự độc đáo và phong phú của văn hoá ẩm thực Sapa. Khám phá các lễ hội ẩm thực độc đáo trên thế giới Tham gia những lễ hội ẩm thực về sôcôla, tỏi hay dạ dày lợn, du khách không chỉ được tham quan mà còn được nếm thử những món ăn ngon. Khám phá ẩm thực đảo quốc Sư Tử Được coi là đảo quốc văn minh, an toàn và sạch sẽ nhất trên thế giới, văn hóa ẩm thực ở Singapore có nét bình dân, giản dị mà hấp dẫn đến lạ thường.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác