Blog

Bí Quyết Giúp Nha Đam Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà

bởi Ngoc Diep Nguyen
Thu, 23 Jul 2020 15:16:00 GMT

Trong những ngày hè nóng bức, nha đam là thực phẩm giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Làm theo những bước dưới đây để đảm bảo sơ chế nha đam đúng cách nhé!

Trong những ngày hè nóng bức, nha đam là thực phẩm giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng khi sơ chế, nếu làm không đúng, có thể nha đam sẽ bị đắng, không ăn được, hoặc làm hỏng cả những món mà bạn định nấu. Làm theo những bước dưới đây để đảm bảo sơ chế nha đam đúng cách nhé!

1. Gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh

 - Nha đam bị đắng rất có thể là do lớp vỏ xanh còn sót lại. Vì thế, bạn hãy gọt thật kỹ nha đam, đừng để sót miếng vỏ xanh nào.

2. Ngâm vào nước muối pha chanh

- Sau khi gọt, ngâm nha đam vào thau nước muối pha chanh. Nước muối pha chanh này phải pha loãng để không ảnh hưởng đến vị của nha đam. 

- Khi cho nha đam vào nước muối pha chanh, dùng tay chà xát nhẹ để nha đam sạch lớp nhớt bên ngoài.

3. Xả qua nước lạnh vài lần

- Sau khi lấy nha đam ra khỏi nước muối pha chanh, cho nha đam vào rổ, xả qua với nước lạnh thêm khoảng 3 đến 4 lần nữa, để nha đam sạch nhớt hoàn toàn. Vừa xả vừa xóc đều. 

4. Sau khi cắt hạt lựu, xả nha đam qua nước muối lần 2

- Khi nha đam đã hết nhớt bám quanh và được cắt hạt lựu, bạn pha hỗn hợp nước chanh muối như đã làm ở bước 2, tiếp tục chà sạch nhớt trên nha đam lần nữa.

- Cho nha đam ra rổ, xả qua nước thêm khoảng 2 lần rồi để ráo. 

5. Trụng sơ nha đam qua nước sôi rồi ngâm đá

- Việc trụng nha đam qua nước sôi sẽ giúp nhanh chóng khử hoàn toàn vị đắng còn sót lại.

- Nấu sôi nồi nước rồi tắt bếp. Cho nha đam vào, dùng đũa khuấy đều nhanh tay rồi đổ nha đam ra rổ.

- Cho nha đam vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để nha đam giữ được độ giòn. Vớt ra rổ, để ráo rồi dùng chế biến món ăn tuỳ thích.

Từ nha đam đã sơ chế, bạn có thể chế biến ra những món ăn giải nhiệt rất hấp dẫn. Một vài gợi ý cho bạn nè:

Các thức uống:

Các món chè: 

Hay cả những món mặn:

Chúc bạn thực hiện thành công và có những món ăn ngon lành từ nha đam nhé!

Tổng hợp

Có thể tham khảo thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác