Blog

Làm mứt dừa viên kiểu mới đủ màu sắc đón năm mới

bởi Cobe lilom
Wed, 18 Jan 2017 11:44:00 GMT

Với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon, vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi. Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt từ những loại rau củ quả.

Với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon, vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi. Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt từ những loại rau củ quả.

Nguyên liệu làm mứt dừa viên ngày Tết:

Cách thực hiện mứt dừa viên ngày Tết:

Bước 1:

Cùi dừa rửa sạch, cắt miếng dài, rộng khoảng 1cm. Tiếp tục cắt cùi dừa thành những hình vuông nhỏ. Rửa sạch cùi dừa với nước ấm nhiều lần cho hết đục. Cho cùi dừa ra rổ, để ráo nước.

Bước 2:

Đun một nồi nước sôi, đổ cùi dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút. Đổ cùi dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.

Bước 3:

Chia 800gr cùi dừa ra 4 tô to, mỗi tô khoảng 200gr. Tô đầu tiên bạn trộn cùi dừa với 50ml sữa tươi không đường và 100gr đường trắng.

Bước 4:

Dùng rây lọc bỏ hạt chanh dây, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh dây với 100gr đường và 200gr dừa ở tô thứ 2.

Bước 5:

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với 80ml nước, xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80ml nước cốt lá dứa. Trộn 80ml nước cốt lá dứa với 100gr đường và 200gr cùi dừa ở tô thứ 3.

Bước 6:

Hòa tan một gói bột cà phê với 80ml nước. Trộn 80ml cà phê hòa tan với 100gr đường và 200gr cùi dừa ở tô thứ 4.

Bước 7:

Khi đường ở các tô tan hết, bạn bắt đầu sên từng loại mứt. Đổ mứt vào chảo đun ở lửa vừa, đảo đều tay. Thực hiện tương tự với các phần mứt còn lại, mứt dừa cơ bản, mứt dừa chanh dây, mứt dừa cà phê.

Thành phẩm mứt dừa viên ngày Tết:

Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt với những màu tự nhiên từ rau củ quả nên bạn chẳng phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Nhanh tay làm một mẻ mứt dừa dùng Tết thôi nào.

(Nguồn: www.afamily.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm mứt dừa chanh dây đổi vị ngày Tết Cách làm mứt dừa chanh dây ngày Tết hấp dẫn với vị chua của chanh dây cùng vị béo, bùi của cùi dừa. Đảm bảo mứt dừa vị chanh dây sẽ làm hài lòng cả gia đình nhé Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ tại nhà Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ tại nhà với hương vị độc đáo, lạ miệng sẽ rất hút hàng trong những ngày Tết đó. Cần chú ý lửa khi sên mứt dừa tránh bị khô bạn nhé. Làm mứt dừa vị sầu riêng đẹp mắt ngon miệng tại nhà Dừa mua về cắt sợi ngâm vào thau nước muối loãng. Ngâm trong vòng 6 tiếng hoặc 8 tiếng. Trong thời gian ngâm phải thay nước 3 lần.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác