Mực trứng là một loại nguyên liệu dễ chế biến, bổ dưỡng. Bạn có thể chiên, xào, nướng... đều được. Để đổi vị cho bữa cơm cả nhà Cooky xin gợi ý một món ăn từ mực đó là mực trứng hấp hành gừng.
Mực trứng là một loại nguyên liệu dễ chế biến, bổ dưỡng. Bạn có thể chiên, xào, nướng... đều được. Để đổi vị cho bữa cơm cả nhà Cooky xin gợi ý một món ăn từ mực đó là mực trứng hấp hành gừng. Chỉ với 30 phút thực hiện bạn sẽ có được những con mực ngon ngọt, đậm đà. Thêm chút nước mắm cay cay từ gừng sẽ giải cảm trong những ngày lạnh đấy.
Bước 1: Chuẩn bị phần rau củ
Hành lá cắt khúc dài, phần gốc hành chẻ đôi. 50gr gừng cắt lát, cắt sợi, 20gr gừng còn lại cắt khúc. Hành tây cắt lát nhỏ. Cà rốt cắt miếng, cắt sợi to.
Bước 2: Hấp mực
Cho các loại rau củ vào dĩa lòng sâu, thêm mực trứng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu lên trên. Cho thêm hành lá và cần tàu, đem dĩa mực cho vào xửng hấp, hấp 15 phút là chín.
Bước 3: Làm nước mắm gừng
Giã gừng còn lại với ớt cho nhuyễn. Pha 3 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh đường trắng. Cho hỗn hợp gừng, ớt vào nước mắm đường, nặn thêm chanh và khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.
Bước 4: Trang trí
Xếp thêm vài lát chanh ớt cắt lát lên trên dĩa mực. Rưới nước mắm gừng lên và thưởng thức thôi nào.
Món ăn không cầu kỳ, giúp bạn rút ngắn thời gian cho bữa ăn cả nhà. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể cho thêm ớt, gừng tùy thích nhé! Chúc các bạn thành công.
Cobe Lilom