Món gà chiên nhưng thịt không thua gì món gà nướng lò đâu nhé! Không thấm dầu ăn nên da giòn, thịt dai ngon, thấm đều gia vị ướp từ mật ong, giấm, tương ớt và thơm của muối tiêu, lại không sợ béo ngậy, thật hấp dẫn!
Lâu lâu cũng nên đổi món cho gia đình bằng tuyệt chiêu chiên gà không thấm 1 tý dầu ăn theo cách này đi nào, chắc chắn cả nhà sẽ bất ngờ và trầm trồ khen ngợi tài nghệ bếp núc của bạn đấy!
Nguyên liệu:
Dụng cụ: Nồi sâu lòng, giấy nến chống thấm dầu.
Cách làm:
Băm nhỏ tỏi và thái hành lá thành khúc.
Làm sốt ướp bằng cách trộn đều 30g tương ớt, 30ml dấm gạo, 30g mật ong, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong một chiếc tô lớn.
Cắt thịt đùi gà thành những miếng vừa ăn.
Cho gà vào tô và đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Ướp gà trong 20 phút.
Dùng giấy nến (loại giấy dùng để lót khuôn nướng bánh) gói mỗi miếng thịt gà và ít hành lá đặt lên miếng thịt thành từng cuộn. Ở bước này chúng ta thao tác như gói chả giò.
Chiên những cuộn thịt gà ngập dầu với lửa vừa đến khi gà chín đều. Vì gói bằng giấy nến nên các bạn có thể kiểm tra được màu sắc của gà khi chín rất dễ dàng.
Miếng gà nâu óng đẹp không thua gì món gà mật ong nướng bằng lò đâu nhé!
Cách làm này giúp gà thấm gia vị và thịt đỡ khô hơn hẳn, cho bạn món gà da giòn, bên trong vẫn mọng nước mà không hề ngấm dầu mỡ. Có thể rắc thêm ít mè rang lên rồi thưởng thức ngay nào!
(Nguồn: kenh14.vn)