Kem vẫn cực lạnh bên trong, bên ngoài là lớp vỏ bánh được chiên vàng giòn rụm, trong lạnh ngoài nóng cảm giác cực đã và thú vị. Ai bảo kem không chiên được nè, không những được mà còn dễ ẹt luôn. Kem chiên tại nhà? Tại sao không? Dễ như trở bàn tay luôn á. Chỉ cần chọn nhân kem ưa thích rồi bắt tay làm thôi.
Thử sức với món kem chiên siêu "cool" và hấp dẫn để chinh phục vị giác của người thân trong gia đình với những bước hướng dẫn siêu dễ sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Chuẩn bị 12 lát bánh mì sandwich. Cắt bỏ 4 viền cứng của bánh.
Dùng cán gỗ, cán bánh dẹp bánh tất cả các bánh sandwich. Để lớp bánh được ép chặt không bị bông lên, khi cho kem vào kem sẽ không thấm làm nhũn bánh. (Nếu không có cán gỗ, bạn dùng ly thủy tinh hoặc chày gỗ để cán bánh đều được nhé).
Đặt viên kem dâu lên mặt bánh đã cán.
Tiếp đến, đặt chồng lên 1 miếng bánh sandwich khác.
Dùng khuôn tròn (hoặc chén nhỏ) đặt lên bánh kẹp kem. Dùng tay ấn mạnh để viền khuôn bánh tạo mép dính cho bánh kem. Sử dụng dao mũi nhọn hoặc kéo, khéo léo cắt bỏ phần bánh thừa xung quanh.
Dùng bọc thực phẩm bọc kín bánh. Cho vào ngăn đông tủ lạnh, giữ đông 6 giờ đồng hồ. Làm lần lượt cho đến hết số bánh sandwich. Ở bước này, bạn có thể thay bọc thực phẩm bằng giấy bạc. Không nên để bánh bên ngoài mà không bọc kín, bánh mì sẽ bị khô, khi chiên không còn độ mềm mịn, mất đi vị ngon mềm lớp ngoài của bánh.
Khi ăn Đun sôi 300ml dầu ăn. Bảo đảm dầu ngập bánh, dầu sôi hẳn. Cho bánh kẹp kem vào chiên mỗi mặt vừa vàng nhẹ là được.
Nhanh tay gấp ra khỏi chảo và dùng ngay khi bánh còn nóng, để thưởng thức đủ vị nóng bên ngoài và lạnh bên trong, cực thú vị nhé cả nhà.
Không nên để lâu rồi mới dùng vì kem chiên bên trong sẽ nhanh chóng bị tan chảy khiến bánh bị mềm và mất đi cái đông lạnh đặc trưng của món ăn đấy nhé!
(Theo: Trinh Nguyễn)