Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, còn gì bằng sau những ngày đi làm về được thưởng thức 1 chén cơm nóng, 1 tô canh thanh mát và một món ăn mặn đậm đà, hấp dẫn nhỉ? Một gợi ý cho bạn là món chả cá thu tẩm bột nghệ chiên. Món này không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, trị ho, đau dạ dày...
Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, còn gì bằng sau những ngày đi làm về được thưởng thức 1 chén cơm nóng, 1 tô canh thanh mát và một món ăn mặn đậm đà, hấp dẫn nhỉ? Một gợi ý cho bạn là món chả cá thu tẩm bột nghệ chiên. Món này không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, trị ho, đau dạ dày...
Bước 1: Cá thu rửa sạch, lóc nạc và xương để riêng. Giã thịt cá mịn. Trong lúc giã cho hành tím, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt khúc vào cùng.
Bước 2: Cho bột nghệ vào hỗn hợp cá đã giã nhuyễn, trộn đều.
Bước 3: Cho bột mì, trứng gà vào. Dùng đũa trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc thành từng viên tròn, ấn dẹp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy.
Chả cá đã hoàn thành. Nóng hổi, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Món này ăn với cơm trắng, chấm cùng tương ớt thì ngon hết ý.
Hãy thực hiện ngay món này cho bữa cơm gia đình tối nay nhé!
(Nguồn: www.cookpad.com)