Với hương vị chủ đạo là rong biển, bột nêm chay thích hợp cho nhiều món canh rau củ. Rong biển và nấm được xay nhuyễn gặp nước sôi sẽ nhanh chóng chín và nở đều làm món canh thêm hấp dẫn.
Bạn là người ăn chay, bạn muốn gia vị nêm đủ dinh dưỡng nhưng sợ mua phải bột nêm chứa bột ngọt và phẩm mùi độc hại thì nay đã có giải pháp cho bạn ngay tại nhà, ngay trong căn bếp của bạn.
Cách làm bột nêm chay từ rong biển và nấm đông cô sau đây hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, thơm ngon, thiên nhiên, ngọt vị và cực an toàn. Yên tâm thỏa thích nêm nếm rồi nhé, chỉ cần thực hiện 1 lần sẽ có ngay cả hũ bột nêm handmade ăn dần cả tháng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cho 1/2 chỗ nấm đông cô vào xay nhỏ rồi cho ra ngoài tiếp tục xay nhỏ phần nấm còn lại.
cách làm hạt nêm chay
Sau đó thêm nấm đã xay nhỏ lúc trước vào, xay nhuyễn mịn. Rây chỗ nấm đã xay để thu được bột nấm mịn. Phần nấm còn tô tiếp tục xay và rây tiếp.
cách làm hạt nêm chay từ nấm
Lưu ý: Nấm đông cô rất cứng, có thể làm kẹt máy hoặc vỡ máy nếu xay với số lượng lớn đấy nhé! Vì thế nên xay lần 1 ít cho đến hết là hợp lý nhất.
Tiếp theo cho rong biển vào máy xay nhỏ.
cách làm hạt nêm chay rong biển
Tiếp tục thêm 60g muối hột vào rong biển, xay mịn là được.
cách làm hạt nêm chay
Xay càng mịn thì bột nêm sẽ càng đẹp mắt.
cách làm bột nêm chay
Đặt chảo lên bếp, cho bột nấm, rong biển xay với muối hột vào chảo.
cách làm hạt nêm chay
Dùng đũa rang đều với lửa nhỏ vừa cho đến khi bột nêm khô ráo hoàn toàn là được.
cách làm hạt nêm chay
Đợi hạt nêm nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. Bột nêm có thể nêm canh rau củ là đúng ngon đấy.
cách làm bột nêm chay
cách làm hạt nêm chay
Lưu ý: Chính vì có rong biển nên các bạn nên tranh thủ dùng canh nóng, để nguội sẽ tanh mùi rong biển đấy!
Không cần tốn nhiều thời gian chỉ với vài thao tác xay xay và rang thật đơn giản là bạn đã có ngay 1 lượng bột nêm chay kha khá được làm từ rng biển và nấm đông cô để dùng dần rồi đấy!
Có thể bạn quan tâm: