Bắp xào nướng phô mai với những hạt bắp mỹ được xào chín giòn sần sật, béo thơm của bơ, của ruốc khô và đặc biệt là sự dẻo dai và béo của phô mai nướng lò.
Những hạt bắp mỹ vàng tinh tơm được xào với bơ và con ruốc khô trông thật quá hấp dẫn. Lại được đem nướng cùng phô mai thì thật là ngon hết biết luôn đấy! Hãy tham khảo cách làm cực đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Dụng cụ: Lò nướng, khay nướng
Cách làm:
Mở trước lò nướng ở 250 độ C. Bắp luộc chín, dùng dao cắt lấy hạt bắp, bỏ cùi. Đun chảy 40g bơ trong chảo.
Cho 20g ruốc khô vào đảo đều. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối đảo đều.
Sau đó cho bắp hột vào, đảo đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Cho bắp xào ra đĩa sâu lòng, rắc thêm hành lá, và phô mai bào lên trên rồi cho vào lò nướng cho phô mai chảy ra là được.
Thưởng thức ngay cho nóng nhé! Tránh để lâu sẽ kém ngon đấy!
Món bắp xào bơ với vị béo của bơ hòa quyện cùng phô mai ăn thật thích luôn đấy! Chắc chắn cả nhà sẽ mê tít cho xem. Có thể thêm tương ớt để ăn cùng nếu thích vị cay nhé!
(Chu Minh)