Blog

Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh ngon ngây ngất

bởi Bé Bắp
Mon, 06 Jun 2016 15:30:00 GMT

Bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh chưa? Với vị ngậy của sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, công thức làm bánh flan trà xanh của Cooky sau đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh chưa? Với vị ngậy của sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, công thức làm bánh flan trà xanh của Cooky sau đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

​Phần caramel:

Phần bánh:

Dụng cụ: Xửng hấp

Thực hiện:

Bước 1: Cho 150gr đường trắng, 80ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy sôi 15 phút. Khi caramel đạt màu vừa ý, tắt bếp, đổ thêm vào 50ml nước vào. Để khoảng 5 phút cho caramel nguội bớt, cho vào từng hộp nhựa, đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho đông.

Bước 2: Cho 500ml sữa tươi, 50gr đường trắng vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ, cho đường tan hết. Chú ý không để hỗn hợp sôi.

Bước 3: Múc một vá sữa đã đun ra một tô riêng. Cho bột matcha vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều. Thêm một ít màu thực phẩm xanh lá (nếu bạn muốn có màu xanh bắt mắt).

Bước 4: Tách 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ, cho vào tô. Đập 2 quả trứng còn lấy cả lòng đỏ và trắng, cho vào cùng nhau.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi, đường trắng vào, khuấy đều lại với nhau.

Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy qua rây loại bỏ lợn cợn.

Lọc tiếp tô matcha hòa tan vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Rót hỗn hợp vào từng hộp nhựa đã phủ sẵn caramel. Cho bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp nhỏ lửa khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Lưu ý: Phải mở nắp xửng hấp sau 7-10 phút tránh tình trạng nhiệt quá nóng làm rổ bánh.

Lấy bánh ra, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh sẽ rất ngon. Vị beo béo của sữa tươi, trứng gà, thơm nhẹ hương matcha sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.youtube.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Món bánh flan sẽ không còn khó nữa với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản này. Bánh Flan bằng lò vi sóng vẫn mềm mịn, ngon chuẩn vị, triển ngay nào. Cách làm bánh flan caramel chỉ với 4 bước giản đơn Món bánh flan mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Tham khảo cách làm sau nhé! Học cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi cơm điện Để hấp bánh flan bằng nồi cơm điện. Cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác