Nếu không được tẩm ướp đúng cách, món ăn sẽ bị mất hương vị, kém ngon miệng hơn hẳn.
Nếu không được tẩm ướp đúng cách, món ăn sẽ bị mất hương vị, kém ngon miệng hơn hẳn.
Dưới đây là những mẹo tẩm ướp cực chuẩn, bạn nên "bỏ túi" để tự tin hơn khi vào bếp nhé!
Khi tẩm ướp, thứ tự nêm các gia vị cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Trình tự ướp gia vị này là siêu chuẩn nè:
Muối ăn: Dùng ướp các loại thịt heo, gà, bò,....
Muối biển: Dùng ướp tôm, cá, hải sản các loại,...
Câu trả lời là nên dùng dầu ăn để ướp. Dầu ôliu dễ bị ôxy hóa nên chỉ thích hợp để trộn salad hay chiên xào nhanh, không dùng để tẩm ướp thịt cá.
Nắm được các bí quyết trên rồi, chắc chắn tay nghề ướp thức ăn của bạn sẽ được nâng cao hẳn đấy. Hãy thử làm theo xem nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Theo kenh14.vn