Blog

Học cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi cơm điện

bởi Lùn bất tử
Thu, 10 Mar 2016 09:16:00 GMT

Bánh flan là món tráng miệng khoái khẩu với cách làm đơn giản và thơm béo vị sữa cà phê. Có nhiều cách làm nhưng chỉ cần dùng nồi cơm điện là có thể biến tấu món bánh flan cho cả nhà thưởng thức vừa không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được hương vị.

Bánh flan là món tráng miệng khoái khẩu với cách làm đơn giản và thơm béo vị sữa cà phê. Có nhiều cách làm nhưng chỉ cần dùng nồi cơm điện là có thể biến tấu món bánh flan cho cả nhà thưởng thức vừa không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được hương vị.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Làm caramel

- Bôi bơ chống dính quanh thành khuôn (có thể không bôi, không bắt buộc).

- Bật bếp điện, chọn chế độ nấu Canh – công suất 1200W. Cho 50g đường trắng và 20ml nước vào nồi.

- Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì nặn ¼ lát nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường thắng vào các khuôn làm bánh flan.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm bánh

- Cho vào tô 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều. Cho vào lò vi sóng, quay công suất Cao trong 2 phút 30 giây.

- Khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani. Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng. Lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

- Để hấp bánh flan bằng nồi cơm điện. Cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan.

* Lưu ý là lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

- Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh flan trong 5-7 phút.

Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh flan bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn

Chờ khi bánh flan chín thì lấy bánh flan ra. Nếu bạn có bôi bơ khuôn bánh flan ở bước đầu thì chỉ cần lắc nhẹ khuôn là có thể lấy bánh flan ra dễ dàng.

Thành phẩm:

Bánh flan - Món tráng miệng khoái khẩu cho cả nhà. Bánh flan ngon hơn khi dùng lạnh.

Cách làm đơn giản đúng không các bạn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài cho những người thân của mình thưởng thức từ những công thức gợi ý dưới đây nhé!


>> Xem thêm: Cách làm Bánh flan caramel ngọt lịm


>> Xem thêm: Cách làm bánh flan trà sữa cùng trân châu thật thích mắt


>> Xem thêm: Cách làm Bánh flan bí đỏ bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công và có những mẻ bánh flan ưng ý nhé!

Nguồn: dienmayxanh.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Món bánh flan sẽ không còn khó nữa với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản này. Bánh Flan bằng lò vi sóng vẫn mềm mịn, ngon chuẩn vị, triển ngay nào. Cách làm bánh flan caramel chỉ với 4 bước giản đơn Món bánh flan mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Tham khảo cách làm sau nhé!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác