Những ngày sau Tết thì vẫn còn một đống đồ ăn phải không nào, nhất là thịt gà đó. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn chế biến được các món ngon từ thịt gà thừa, vừa không bị hoang phí lại vừa ngon lành nữa. Món ngon từ thịt gà thì quá nhiều luôn, dưới đây là 3 món đỉnh nhất đó.
Thịt gà là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, tình trạng thịt gà còn dư tồn sau Tết rất nhiều khiến các chị em băn khoăn không biết chế biến sao để đổi vị cả nhà, chống ngán. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, bữa sáng ấm bụng với mì quảng gà, bữa trưa mặn mặn, beo béo cùng cánh gà cay tteokbokki phủ phô mai, bữa tối đậm đà với cơm gà nấu sữa tươi thật hấp dẫn. Nhanh tay trổ tài đi nào.
Lưu ý: Những công thức dưới đây đều sử dụng thịt gà sống, nếu bạn sử dụng thịt gà đã luộc vẫn còn dư thì có thể chế biến tương tự, nhưng thời gian nấu sẽ nhanh hơn, rút ngắn thời gian hơn.
Thay vì bữa sáng ăn xôi, bánh mì, cơm... thì bạn có thể nấu một món nước để cả nhà thưởng thức. Từng sợi mì quảng mềm, nước dùng thấm đậm gia vị, thịt gà ăn không dai, đẹp mắt ngon không cưỡng nổi. Ngoài ra còn có sự kết hợp của đậu phộng bùi bùi, rau thơm các loại thật kích thích vị giác quá đi mà. Đây sẽ là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình đấy.
Nguyên liệu:
Cách làm mì quảng giò thịt gà
Gà cay phô mai là món siêu hot thời gian gần đây. Món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng được ưa chuộng bởi rất nhiều thực khách Việt Nam. Với công thức đơn giản dưới đây, kết hợp thêm một chút tteokbokki tạo điểm nhấn làm cho món gà không còn chỉ là một món ăn chơi mà có thể dùng làm bữa ăn chính của bạn.
Nguyên liệu:
Gà cay tteokbokki phủ phô mai - Món ngon từ thịt gà
Món cơm gà nấu sữa tươi với các loại rau củ và thịt gà, vị béo béo, ngọt ngọt dễ ăn, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Món này không chỉ là món khoái khẩu của người lớn mà các bé cũng rất thích mê.
Nguyên liệu:
Lưu ý: Thay vì cắt thịt gà thành hạt lựu bạn có thể xé nhỏ hoặc xay nhuyễn nếu là thịt gà chín.
Cơm gà nấu sữa tươi - Món ngon từ thịt gà luộc
Ngoài những món trên còn có rất nhiều cách chế biến khác nhau như chiên, xào... Hãy tận dụng món ăn còn dư ngày Tết để chế biến chúng nhé! Chính bạn cũng đang làm mới khẩu vị cả nhà rồi.
Có thể bạn quan tâm: