Không còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày 8/3 rồi, một bữa cơm đầy ý nghĩa khi chính tay bạn nấu cho người phụ nữ yêu thương của mình với những gợi ý món ăn ngon, hấp dẫn và dễ nấu để cánh đàn ông có thể nấu cho vợ, cho mẹ hoặc người yêu của mình thưởng thức nha.
Không còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày 8/3 rồi, một bữa cơm đầy ý nghĩa khi chính tay bạn nấu cho người phụ nữ yêu thương của mình với những gợi ý món ăn ngon, hấp dẫn và dễ nấu để cánh đàn ông có thể nấu cho vợ, cho mẹ hoặc người yêu của mình thưởng thức nha.
Không cần phải ra nhà hàng nổi tiếng, bạn vẫn có thể làm được món steak ngon, hấp dẫn ngay tại nhà để đãi người thương của bạn. Vừa thể hiện được khả năng nấu nướng vừa khiến chị em cảm nhận mình được quan tâm, yêu thương trong ngày dành riêng cho mình này. Vậy còn chờ gì mà không lưu lại công thức steak và thực hiện ngay trong ngày 8/3 để tạo bất ngờ nè.
- Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu để cho thật ráo nước.
- Bước 2: Dùng 1 muỗng cà phê muối tiêu rắc đều lên hai mặt của thịt bò. Tiếp đến đặt chảo lên bếp, bật bếp lên và đợi chảo nóng cho bơ vào, khi bơ tan cho bò vào áp chảo cùng Xạ Hương, Hưởng Thảo cho thịt bò thơm và vàng đều 2 mặt thì lấy bò ra.
* Tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người cỏ thể áp chảo bỏ tái hoặc chín tùy thích.
- Bước 3: Khi đã lấy bò ra dùng chảo đã áp thịt bò cho dầu ô liu vào đợi dầu nóng cho rau củ ăn kèm vào xào với 1 muỗng cà phê muối tiêu cho đến khi phần rau củ chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 4: Tiếp đến rưới dầu giấm để trộn với phần salad ăn kèm.
- Bước 5: Cho gói sốt tiêu đen vào vào nồi làm nóng lại.
- Bước 6: Bày phần bò đã áp chảo ra dĩa, tiếp đến cho phần rau củ xào và salad đã trộn vào để ăn cùng. Chế phần sốt trực tiếp lên bò, ngò tây cắt nhỏ rải lên mặt và thưởng thức. Ngon khi thưởng thức nóng ăn kèm với bánh mì.
>> Mua pack món nấu ngay Steak thăn lưng bò (ribeye) sốt tiêu đen
Chắc chắn không thể thiếu được món salad để ăn cùng beefsteak rồi đúng không nào. Salad ức gà sốt dầu oliu này có nguồn gốc tứ Ý, món ăn là sự kết hợp những nguyên liệu đặc trưng như hương thơm từ xạ hương, hương thảo, vị chua chua của nước cốt, dầu olive beo béo,… hòa quyện vào nhau tạo nên cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác người ăn mà không hề ngán. Còn chờ gì mà chúng ta không bí mật thực hiện để tạo sự bất ngờ cho người phụ nữ quan trọng của đời mình nào.
- Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu đã sơ chế để ráo nước. Ức gà cắt miếng mỏng vừa ăn ướp với gia vị muối và tiêu, trái oliu cắt khoanh, cà chua bi cắt làm hai. Xà lách cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Bật bếp lên cho bơ vào chảo đợi bơ nóng lên cho ức gà,tỏi, xạ hương, hương thảo vào áp chảo khoảng 5 đến 7 phút trên lửa vừa rồi lấy ra.
- Bước 3: Cho xà lách, cải rocket, trái oliu, cà chua bi vào thố. Chế sốt dầu oliu vào và trộn đều lên cho phần xà lách thấm gia vị.
- Bước 4: Bày món ăn ra dĩa cho gà vừa áp chảo lên mặt, trang trí bằng ngò tây và thưởng thức.
>> Mua pack món nấu ngay: Salad ức gà keto sốt dầu oliu
Một bàn ăn đúng chuẩn nhà hàng không thể thiếu được món soup rồi nè. Với cách làm món soup kem măng tây đơn giản và dễ, mọi người hoàn toàn có thể làm tại nhà và kết hợp cùng những món khác làm nên bàn ăn chuẩn nhà hàng để mang đến niềm vui cũng như bất ngờ nho nhỏ cho người phụ nữ quan trọng của mình vào ngày tôn vinh họ.
- Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu đã sơ chế để ráo nước.
- Bước 2: Bật bếp lên cho bơ vào chảo đợi bơ nóng cho hành tây, hành tím, hành boaro và cần tây vào xào trong 5 phút. Tiếp đến cho măng tây cùng 50ml nước lọc vào nấu thêm 10 phút.
- Bước 3: Cho phần măng tây vừa nấu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn, tiếp đến cho măng tây đã xay vào nồi cùng cooking cream, sữa đun sôi lên rồi cho xíu muối, lá nguyệt quế vào nấu thêm 5 phút trên lửa nhỏ. Nêm mếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 4: Bày món ăn ra tô hoặc chén, ngò tây cắt nhỏ cho lên mặt và thưởng thức.
>> Mua pack món nấu ngay: Súp kem măng tây
Dành tặng mẹ, tặng chị hay người phụ nữ quý báu, đáng trân trọng của mình những chiếc bánh hình trái tim xinh xắn, dễ thương vào ngày 8/3 sẽ là món quà ý nghĩa lắm đấy và là món tráng miệng tuyệt diệu nha. Bánh mềm mềm, thơm thơm và có vị beo béo của phô mai cùng cacao đăng đắng hòa quyện tạo nên vị ngon của chiếc bánh.
- Bước 1: Ngâm lá gelatine vào nước 15 phút cho mềm. Kem phô mai cho vào tô cùng đường trắng, dùng máy đánh trứng đánh tan đường. Sau đó, cho kem whipping vào, đánh thêm 2 phút. Cuối cùng cho sữa chua vào, trộn đều. Chia làm 2 phần, một phần 4 và một phần 6.
- Bước 2: Cho bột cacao vào phần kem ít hơn. Sữa tươi hâm nóng cùng 1/2 lá gelatine hòa tan, rồi trộn chung với hỗn hợp kem cacao.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp cacao vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho kem đông. Kiểm tra thấy kem đã hơi đông, hâm nóng phần còn lại của sữa tươi không đường và gelatine, cho vào hỗn hợp kem còn lại, trộn đều.
- Bước 4: Lấy phần kem cacao ra và đổ lên trên lớp kem trắng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Sau khi bánh đã đông, lấy ra khỏi khuôn, rắc bột cacao lên mặt bánh là đã hoàn tất.
>> Xem và lưu lại cách làm chi tiết Bánh phô mai cacao trái tim
Bạn có thể thực hiện món soda hoa hồng làm món thức uống đãi người phụ nữ thương yêu trong ngày vinh danh người mẹ, người vợ, người yêu hay các chị em gái của mình đấy. Kết hợp cùng những món ăn trên tạo bữa cơm bất ngờ cho người thương của bạn đấy. Đừng chần chờ nữa mà hãy nhanh chóng lưu lại các công thức này và thực hiện ngay vào dịp lễ tôn vinh người phụ nữ tuyệt vời bên cạnh mình bạn nhé.
- Bước 1: Cho siro hoa hồng vào nồi, thêm mật ong vào nấu đến khi sôi thì tắt bếp để nguội, vắt 1 trái chanh vào.
- Bước 2: Nước siro vừa đun cho vào ly, đổ nước soda vào, thêm đá, vắt chút chanh nếu thích uống chua hơn một chút. Vậy là đã hoàn thành ly soda hoa hồng mát lạnh rồi.
Xem và lưu lại cách làm chi tiết Soda hoa hồng
Chúc bạn thành công hoàn thành bữa ăn bí mật để quan tâm và chia sẻ với người phụ nữ quý giá đang bên cạnh mình nhé!
Có thể bạn quan tâm: