Chân gà một trong những món finger food của ẩm thực Việt. Bạn có thể hấp, nướng, ngâm hay chiên giòn với tá lả các cách làm hấp dẫn, luôn là món ưu tiên trên bàn nhậu của các anh và bàn ăn vặt của các chị em. Hôm nay, hãy thử kết hợp "Chân Gà Xào Cay"với một số gia vị rất đơn giản mà ai cũng có thể mua được ở bất cứ chợ nào.
Chân gà một trong những món finger food của ẩm thực Việt. Bạn có thể hấp, nướng, ngâm hay chiên giòn với tá lả các cách làm hấp dẫn, luôn là món ưu tiên trên bàn nhậu của các anh và bàn ăn vặt của các chị em. Hôm nay, hãy thử kết hợp "Chân Gà Xào Cay" với một số gia vị rất đơn giản mà ai cũng có thể mua được ở bất cứ chợ nào và bất cứ nơi đâu.
Chỉ cần mua nguyên liệu đầy đủ vào bếp thôi! Còn việc chế biến như thế nào cứ để Cooky lo.
Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch. Chặt bỏ móng gà, xoay ngược lòng bàn chân gà lên, dùng dao khứa nhẹ dọc xuống cẳng chân, khi xẻ như thế này sẽ giúp cho chân thấm đậm gia vị vào trong. Làm lần lượt cho đến khi hết số chân gà.
Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi. Cho hết phần nguyên liệu luộc: Tỏi đập dập, hành tím cắt lát, gừng cắt lát vào nồi.
Tiếp đến cho chân gà vào cùng, bật lửa vừa luộc chín. Cách luộc này sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà.
Bước 3: Khi chân gà đã chín mềm. Vớt chân gà ra, thả vào tô nước lạnh ngay. Sẽ giúp da gà có độ giòn.
Bước 4: Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi đầu sôi, cho 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt vào, phi thơm.
Bước 5: Khi tỏi đã thơm và có màu hơi vàng nhẹ. Lúc này nhanh tay cho chân gà vào xao cùng. Đảo đều cho chân phủ tỏi.
Bước 6: Nêm nếm: 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục xào khoảng 5 phút.
Bước 7: Khi thấy gia vị đã tan và thấm. Cho phần hành tây vào cùng.
Sau cùng cho ớt bột. Xào xào nhanh tay nhé! Đến khi hành tây chín, bạn sẽ thấy hành chuyển màu từ đục trang trong là được.
Bước 7: Tắt lửa nào, bắt đầu chiêu đãi bao tử. Phải đảm bảo là nước sốt sền sệt quện vào gà nhé. Ăn cay cay, cực ngon luôn. Thêm 1 lon bia với món này nhâm nhi ngày oi bức là tuyệt cú mèo.
Chắc các bạn sẽ thắc mắc vì sao có 2 loại ớt, ớt tươi bằm và ớt bột phải không nè?
Đó là một trong những bí quyết, ớt bằm có đủ vị cay nồng, làm nóng cả vị giác. Nhưng cái cay nhè nhẹ của ớt bột bổ trợ và đảm bảo rằng món chân gà của chúng ta sẽ thấm đậm gia vị, len lỏi từng thớ da, gân, thịt của chân gà. Cắn đoạn nào cũng thơm ngon hết xẩy.
Trinh Nguyễn