Blog

Chân gà xào cay chuẩn vị nhâm nhi cho ngày nghỉ Lễ

bởi Trinh Nguyễn
Thu, 14 Apr 2016 12:57:00 GMT

Chân gà một trong những món finger food của ẩm thực Việt. Bạn có thể hấp, nướng, ngâm hay chiên giòn với tá lả các cách làm hấp dẫn, luôn là món ưu tiên trên bàn nhậu của các anh và bàn ăn vặt của các chị em. Hôm nay, hãy thử kết hợp "Chân Gà Xào Cay"với một số gia vị rất đơn giản mà ai cũng có thể mua được ở bất cứ chợ nào.

Chân gà một trong những món finger food của ẩm thực Việt. Bạn có thể hấp, nướng, ngâm hay chiên giòn với tá lả các cách làm hấp dẫn, luôn là món ưu tiên trên bàn nhậu của các anh và bàn ăn vặt của các chị em. Hôm nay, hãy thử kết hợp "Chân Gà Xào Cay" với một số gia vị rất đơn giản mà ai cũng có thể mua được ở bất cứ chợ nào và bất cứ nơi đâu.

Chỉ cần mua nguyên liệu đầy đủ vào bếp thôi! Còn việc chế biến như thế nào cứ để Cooky lo.

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cách xào chân gà cay

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch. Chặt bỏ móng gà, xoay ngược lòng bàn chân gà lên, dùng dao khứa nhẹ dọc xuống cẳng chân, khi xẻ như thế này sẽ giúp cho chân thấm đậm gia vị vào trong. Làm lần lượt cho đến khi hết số chân gà.

Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi. Cho hết phần nguyên liệu luộc: Tỏi đập dập, hành tím cắt lát, gừng cắt lát vào nồi.

Tiếp đến cho chân gà vào cùng, bật lửa vừa luộc chín. Cách luộc này sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà.

Bước 3: Khi chân gà đã chín mềm. Vớt chân gà ra, thả vào tô nước lạnh ngay. Sẽ giúp da gà có độ giòn.

Bước 4: Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi đầu sôi, cho 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt vào, phi thơm.

Bước 5: Khi tỏi đã thơm và có màu hơi vàng nhẹ. Lúc này nhanh tay cho chân gà vào xao cùng. Đảo đều cho chân phủ tỏi.

Bước 6: Nêm nếm: 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục xào khoảng 5 phút.

Bước 7: Khi thấy gia vị đã tan và thấm. Cho phần hành tây vào cùng.

Sau cùng cho ớt bột. Xào xào nhanh tay nhé! Đến khi hành tây chín, bạn sẽ thấy hành chuyển màu từ đục trang trong là được.

Bước 7: Tắt lửa nào, bắt đầu chiêu đãi bao tử. Phải đảm bảo là nước sốt sền sệt quện vào gà nhé. Ăn cay cay, cực ngon luôn. Thêm 1 lon bia với món này nhâm nhi ngày oi bức là tuyệt cú mèo.

Chắc các bạn sẽ thắc mắc vì sao có 2 loại ớt, ớt tươi bằm và ớt bột phải không nè?

Đó là một trong những bí quyết, ớt bằm có đủ vị cay nồng, làm nóng cả vị giác. Nhưng cái cay nhè nhẹ của ớt bột bổ trợ và đảm bảo rằng món chân gà của chúng ta sẽ thấm đậm gia vị, len lỏi từng thớ da, gân, thịt của chân gà. Cắn đoạn nào cũng thơm ngon hết xẩy.

Trinh Nguyễn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo. Hãy cùng Cooky chia sẻ cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà cho mọi người cực thơm ngon này nhé 3 bước rút xương chân gà cực dễ Cách rút xương chân gà - Dùng dao khứa trên từng ngón chân và khứa ở giữa chân gà như hình bên dưới. Bây giờ bạn chị cần bẻ từng khớp xương rồi nhẹ nhàng lấy xư

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác