Blog

Cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp và lò vi sóng đỏ đẹp đều màu nhìn là muốn ăn ngay

bởi Kim Tuyến Malie
Wed, 28 Feb 2018 09:30:00 GMT

Hai cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp và bằng lò vi sóng giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn. Với 2 cách nấu dưới đây, mẻ xôi gấc nào của bạn cũng sẽ thơm ngon và đều màu như xôi bán ngoài hàng.

Hai cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp và bằng lò vi sóng giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn. Với hai cách nấu dưới đây, mẻ xôi gấc nào của bạn cũng sẽ thơm ngon và đều màu như xôi bán ngoài hàng. 

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon bằng xửng hấp

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa với những hạt nếp nở dẻo thơm ngon không cưỡng nổi. Đặc biệt là vị béo thơm của nước cốt dừa và màu gấc đặc trưng khiến món xôi thêm bắt mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu nấu xôi gấc nước cốt dừa bằng xửng hấp gồm có:

Hướng dẫn nấu xôi gấc nước cốt dừa bằng xửng hấp:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.

cách nấu xôi gấc

Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

\

cách nấu xôi gấc

Bước 2: Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

cách nấu xôi gấc

Bước 3: Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút. Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút.

cách nấu xôi gấc

Bước 4: Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp. Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa là hoàn thành.

cách nấu xôi gấc

>> Xem thêm: Súp gấc rau nấm

Cách nấu xôi gấc dẻo thơm từ lò vi sóng

Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng: 

Hướng dẫn nấu xôi gấc bằng lò vi sóng:

Bước 1: Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra.

cách nấu xôi gấc

Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó để ráo.

cách nấu xôi gấc

Bước 2: Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều.

cách nấu xôi gấc

>> Xem thêm: Bánh gấc đỏ mọng

Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút.

cách nấu xôi gấc

Bước 3: Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa.

cách nấu xôi gấc

Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi.

cách nấu xôi gấc

>> Xem thêm: Cách nấu dầu gấc tại nhà

Bước 4: Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa hoặc nén khuôn tạo hình  để nguội cho xôi ráo và thưởng thức. 

cách nấu xôi gấc

Giờ đây nấu xôi gấc cho những món ăn gia đình, hay tiệc tùng, cúng kiếng đều trở nên thật giản đơn đúng không? Chúc bạn may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác