Đậu hũ sốt cà chua là một món ăn khá bình dân và phổ biến. Cũng là lựa chọn số 1 cho những món ngày ăn chay, nhưng để nấu ngon hơn với vị chay thì cần phải có 1 vài mẹo nhỏ.
Đậu hũ sốt cà chua là một món ăn khá bình dân và phổ biến. Cũng là lựa chọn số 1 cho những món ngày ăn chay, nhưng để nấu ngon hơn với vị chay thì cần phải có 1 vài mẹo nhỏ đấy!
Dầu ăn: 1 chén
Bước 1:
Cắt đậu trắng thành từng miếng vuông nhỏ
Cắt cà chua hình hạt lựu (lớn)
Bước 2:
Cho 1 chén dầu vào chảo đợi dầu nóng bắt đầu cho tất đậu hũ trắng đã cắt vào chiên. Canh khoảng 10 phút đợi khi đậu hũ vàng lên là được
Lưu ý: Để ý khi đậu hũ bắt đầu vàng là có thể sốt cà chua. Đừng để quá vàng đậu hũ trắng sẽ khô.
Bước 3:
Băm nguyễn ớt trái cho thêm tí dầu vào phi. Canh ớt vừa ngã màu thì cho cà chua đã cắt vào sốt
Đảo đều tay cho gia vị vào: 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 hoặc 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó tiếp tục đảo đều tay. Cho thêm 1/2 chén nước vào
Bước 4:
Đợi khi sốt đặc lại, cho đậu hũ trắng đã chiên vàng vào phần cà chua đang sốt, thêm ít ớt tươi cắt nhuyễn. Trộn đều tay khoảng 3 phút cho tới khi thấy sốt hòa lẫn vào đậu hũ là được
Cho đậu hũ sốt cà chua chay ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ thêm bắt mắt!
Chúc các bạn có 1 món bổ sung vào thực đơn ngày chay của mình nhé!
Min