Blog

Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc

bởi Xu Xu
Tue, 04 Apr 2017 10:22:00 GMT

Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Cùng Bếp Nhà Nu làm món canh tom yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc dưới đây nhé!


Canh Tom Yum hấp dẫn bởi vị cay nồng, ngọt nước

Nguyên liệu làm canh tom yum chua cay chuẩn Thái


Các nguyên liệu cho món canh Tom Yum

Cách làm làm canh tom yum chua cay chuẩn Thái

Bước 1:

Sơ chế các nguyên liệu cho món Tom Yum. Tôm càng xanh mua về rửa sạch, để cho ráo nước trước khi sơ chế. Khi sơ chế tôm càng xanh chúng ta không nên bỏ càng và phần thịt bên trong đầu tôm, vì phần thịt này là phần ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Còn phần càng tôm giữ lại để trang trí cho món Tom Yum. Bạn cắt bỏ chân và râu tôm, sau đó lột bỏ vỏ ở thân, chừa lại phần đầu và đuôi. Càng tôm bạn cắt thành từng khúc nhỏ, cắt ngay chỗ khớp sẽ dễ hơn vì càng tôm hơi cứng.


Sơ chế tôm bạn nên giữ lại phần đầu và phần đuôi nhé

Bước 2:

Sả cắt bỏ phần ngọn già rồi cắt thành khúc. Củ riềng cắt lát. Lá chanh tước bỏ gân đem vò cho dập. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy kích cỡ.


Cho các nguyên liệu tôm, sả, lá chanh vào nồi

Đun sôi 1 lít nước, cho càng tôm cùng sả, riềng, lá chanh vào, đun đến khi nước sôi lại thì cho nấm rơm. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.


Nồi canh Tom Yum ngọt vị hơn nhờ nấm rơm

Bước 3:

Sau khi đun 15 phút, bạn cho tôm vào. Lúc này bạn nên tranh thủ nêm nếm nồi nước canh Tom Yum ngay để gia vị được thấm vào tôm sẽ làm cho tôm đậm đà hơn. Pha 2 muỗng canh ớt chưng Thái Lan với 1 muỗng súp nước dùng đang nấu, rồi đổ vào nồi.


Ớt chưng Thái Lan

Làm cách này ớt chưng sẽ hòa quyện với nước dùng nhanh hơn. Nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. Đập dập ớt xanh rồi cho vào nồi luôn.


Đổ ớt chưng vào để tạo vị cay nồng và màu sắc hấp dẫn

#tip: Vớt bọt để nước Tom Yum trong hơn.


Sau khi sôi phải loại bỏ sạch phần bọt bên trên cho nồi canh Tom Yum trong hơn

Bước 4:

Khi nước canh Tom Yum sôi, bạn vắt nước cốt của 2 quả chanh vào.


Vắt chanh vào để tạo độ chua cho canh Tom Yum

Sau đó cho nước cốt dừa, tiếp tục nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rắc ngò gai cắt nhỏ lên trên là dùng được rồi.


Thêm nước cốt dừa để tạo vị béo cho món canh Tom Yum

#tip: Nếu không thích ăn béo thì bạn có thể không thêm nước cốt dừa vào canh Tom Yum, vị cũng sẽ rất ngon nhé!

Thành phẩm canh tom yum chua cay chuẩn Thái

Canh Tom Yum chua cay đậm đà rất kích thích vị giác. Món canh này ngon nhất khi dùng nóng, có thể ăn với cơm trắng, bún tươi, hay mì đều ngon.


Tô canh Tom Yum  kết hợp cùng cơm nóng thì còn gì bằng

Bạn cũng có thể tăng liều lượng lên, nấu thành một nồi lẩu Tom Yum để chiêu đãi cả gia đình vào những dịp họp mặt cuối tuần hay ngày lễ, đảm bảo mọi người sẽ mê tít cho mà xem.


Tham khảo cách nấu món Canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái

Món canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái không khó chế biến như bạn nghĩ đúng không? Cuối tuần trổ tài cho cả nhà thưởng thức ẩm thực Thái nào các bạn!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Lẩu Thái hải sản chua cay cho ngày se lạnh Tiếp tục nấu nồi nước lẩu đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là lọc phần nước cốt xuống nồi, giữ lại phần hạt me nhé! nêm nước mắm Cánh gà nướng vị Tom Yum kiểu Thái ngon mê ly Băm nhỏ riềng, sả, hành tím, để riêng. Sau đó, cho cả 3 vào tô cùng chanh vắt lấy nước, 30ml nước mắm,15gr đường trắng, 50gr gói gia vị Tom Yum, trộn đều. Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị - Tinh Túy Của Ẩm Thực Thái Để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, chua cay dậy vị của Thái. Hôm nay cùng chúng tôi biến tấu với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác