Blog

Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ

bởi Di Chần
Thu, 25 Feb 2021 09:28:00 GMT

Những khi muốn làm hoành thánh chiên hay hoành thánh nước và các mẹ nội trợ hay ra ngoài mua vỏ hoành thánh đã được làm sẵn. Vậy thì tại sau chúng ta không thử tự làm vỏ hoành thánh tại nhà với lớp vỏ mềm dai cùng màu vàng đẹp mắt để gói thành chiếc hoành thánh xinh xinh, ngon ngon cho lũ trẻ thưởng thức.

Những khi muốn làm hoành thánh chiên hay hoành thánh nước và các mẹ nội trợ hay ra ngoài mua vỏ hoành thánh đã được làm sẵn. Vậy thì tại sau chúng ta không thử tự làm vỏ hoành thánh tại nhà với lớp vỏ mềm dai cùng màu vàng đẹp mắt để gói thành chiếc hoành thánh xinh xinh, ngon ngon cho lũ trẻ thưởng thức.

Vỏ hoành thánh với nguyên liệu chính là bột mì và có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước bạn láng giềng Trung Hoa. Hiện nay, vỏ hoành thánh được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng thực phẩm hay trong các siêu thị lớn, nhỏ. Bạn càng dễ dàng tìm thấy chúng tại các sạp hàng trong chợ nữa đấy.

Thực ra, lớp vỏ bánh hoành thánh khá giống vỏ bánh gối với cách làm tương tự và thành phần chính cũng là bột mì. Duy chỉ có một sự khác biệt là vỏ hoành thánh mỏng hơn khá nhiều so với vỏ bánh gối, chủ yếu thường là dạng hình vuông. Khi được nấu chín, vỏ hoành thánh sẽ có độ trong nhất định, đôi khi bạn còn nhìn thấy được phần nhân bên trong nhưng chúng vẫn chắc chắn, không bị nát.

]

Thường khi mua vỏ hoành thánh bên ngoài về, bạn sẽ luôn có cảm giác không nắn được các hình khác nhau hoặc không thể làm cho vỏ dính lại với nhau hay khi bọc nhân lại dễ dàng bị rách, tét. Đó là vì những miếng bột vỏ này đã được làm ra và để bán khá lâu nên chúng dầu bị khô, vậy nên rất khó để bạn có thể làm được những chiếc hoành thánh nhiều kiểu dáng xinh xinh khác nhau.

Đó là lý do chị em nội trợ đều muốn tự làm vỏ hoành thánh ngay tại nhà mà không phải tìm mua bên ngoài, cũng như để dễ dàng hơn trong chế biến những món ăn khác nhau từ hoành thánh. Ngoài ra, khi tự làm còn có thể điều chỉnh liều lượng cho phù hợp cũng như tùy vào sở thích mà có thể cáng bột dày mỏng khác nhau. Với cách làm vỏ hoành thánh cực kì đơn giàn này, các mẹ nội trợ có thể làm cho con em mình thưởng thức rồi đó.

Nguyên liệu làm vỏ hoành thánh

Cách làm vỏ hoành thánh

Đầu tiên, đập trứng ra một tô lớn, cho vào khoảng 40ml nước (chừa lại một phần để cho từ từ vào sau nếu không bột sẽ bị nhão và rất khó điều chỉnh) cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn thật đều hỗn hợp.

Dùng vợt lưới mỏng, rây bột mì vào một tô lớn khác, rồi cho 1/4 muỗng bột nghệ vào (để tạo màu vàng đẹp mắt). Sau đó, tạo lỗ sâu như cái giếng, chế trứng vừa đánh vào. Nên rót từ từ trứng vào, vừa rót vừa dùng muỗng trộn đều và nhẹ nhàng.

Nếu thấy bột khô thì cho thêm nước vào, một lần cho một ít đến khi thấy bột đạt độ ẩm, mềm thích hợp thì ngưng để tránh khiến bột bị nhão quá mức. Nhồi bột thật đều, thật mạnh và chắc tay đến khi tạo thành khối bột mềm mịn và phải thật dẻo để bột có độ đàn hồi tốt. Như vậy, khi tạo hình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để bột thành một khối tròn trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại phía trên. Để ủ bột từ 30 phút đến 1 tiếng, có thể ủ lâu hơn. Vì bột nghỉ càng lâu càng nở và dẻo, dễ cán mỏng.

Sau khi đã để bột nghỉ đủ, rây một lớp bột năng (hoặc bột bắp) lên mặt phẳng rộng, lấy bột đã ủ ra, chia thành 2 hoặc 3 phần để dễ cán hơn. Lấy ra 1 phần bột (những phần còn lại nên bọc màng bọc thực phẩm để không bị khô), dùng chày cán thật mỏng cục bột, nên thực hiện vài lần để đảm bảo bột mỏng. Nếu nhà bạn có máy cán bột thì cho từng viên bột vào cán vài lần cho bột đạt độ mỏng vừa phải theo ý thích là được.

Lần lượt cắt bột thành từng miếng vuông hay tròn, kích thước lớn nhỏ tùy theo ý thích. Xếp thành từng lớp vỏ lên nhau, mỗi lớp rắc một lớp bột áo để không bị dính vào nhau và cũng là để giữ được độ ẩm mềm bên trong của vỏ.

Vỏ hoành thánh sau khi làm xong cho vào trong hộp đậy kín hoặc túi nilon rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần. Còn nếu bạn để trong ngăn đá có thể lên đến 2 - 3 tháng đấy.

Vậy là đã hoàn thành xong vỏ hoành thánh rồi, các mẹ nội trợ có thể chế biến thành  nhiều món ăn khác nhau như hoành thánh chiên, mì hoành thánh…

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Hoành thánh nhân thịt chiên

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Mì hoành thánh

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm cách làm chi tiết món ngon từ hoành thánh tại đây

Xem thêm:

 

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm lá hoành thánh đơn giản, an toàn về chất lượng Với cách làm lá hoành thánh đơn giản này là nhà bạn có ngay những chiếc hoành thánh mỏng vỏ, an toàn chất lượng. Lưu ngay công thức làm lá hoành thánh này nhé Cách làm hoành thánh tôm kiểu truyền thống Cách làm hoành thành đơn giản theo kiểu truyền thống nhưng chắc chắn sẽ khiến các chị em hài lòng và ưa thích vì không chỉ ngon mà còn rất dễ làm theo đấy! Đã Thèm Với 8 Món Chiên Tự Làm Tại Nhà Thơm Ngon Giòn Rụm, Đậm Đà Hương Vị Các món chiên như gà viên chiên sốt cay, sườn chiên sốt tỏi hay da heo chiên giòn đều là những món cực hấp dẫn. Cùng vào bếp với 8 cách làm món chiên nha.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác