Blog

Cách làm snack khoai tây với 4 mùi vị ngon bá cháy

bởi Xu Xu
Thu, 04 May 2017 16:21:00 GMT

Snack là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người từ nhỏ cho đến lớn. Nhất là snack khoai tây, với những miếng khoai tây mỏng, giòn tan đủ vị thì càng làm bạn ăn mãi không ngừng. Cuối tuần rồi, mua ngay nguyên liệu về làm cho cả nhà ăn chơi nào!

Snack là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người từ nhỏ cho đến lớn. Nhất là snack khoai tây, với những miếng khoai tây mỏng, giòn tan đủ vị thì càng làm bạn ăn mãi không ngừng. Cuối tuần rồi, mua ngay nguyên liệu về làm cho cả nhà ăn chơi nào!

Nguyên liệu cho từng món

Vị BBQ:

Vị phô mai:

Vị muối và giấm:

Vị sốt kem:

Cách làm từng công thức snack khoai tây

1. Vị BBQ

Bước 1:

Đầu tiên bạn làm sạch khoai tây, cắt thành lát mỏng.

Bước 2:

Bạn trút khoai vào 1 âu lớn và trộn đều với dầu ăn.

Bước 3:

Tiếp đó, bạn cho ớt bột, bột ớt chuông, đường nâu, muối, bột tỏi, muối, tiêu vào trộn đều.

Bước 4:

Xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35'. Cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

Vậy là ta đã hoàn thành món snack khoai vị BBQ rồi!

2. Vị phô mai

Lặp lại bước 1 và bước 2 như ở trên.

Bước 1:

Bạn cho bánh cracker vị phô mai vào túi zip và giã nhuyễn.

Bước 2:

Trộn đều bột bánh crackers phô mai và muối vào khoai tây.

Bước 3:

Xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35'. Cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

Snack khoai tây phô mai giòn rụm thơm lừng ra lò rồi đây.

3. Vị muối và giấm

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cũng cắt khoai đã rửa sạch thành từng lát sau đó ngâm với giấm trong 30'.

Bước 2:

Vớt khoai ra để ráo rồi trộn với muối và tiêu.

Bước 3:

Xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35' cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

4. Vị sốt kem

Lặp lại bước 1 và bước 2 như ở vị BBQ.

Bước 1:

Trộn bột sốt dressing mix và muối, tiêu, lá chives cắt nhò vào với khoai tây cắt lát.

Bước 2:

Tương tự, các bạn xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35' cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

Với 4 mùi vị snack khoai tây khác nhau như này, bảo đảm nhà bạn ăn hoài không ngán đâu đấy. Chúc các mẹ thành công!

Nguồn: Kenh14.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm snack rong biển giòn nhai rôm rốp Snack rong biển chiên giòn cắn vào một miếng thì cái giòn giòn của rong biển đã tan ngay vào trong miệng, kết hợp với hương vị mặn mặn, cay cay và thơm béo. Cách làm snack đậu hũ giòn tan ngon hết ý cho ngày Tết may mắn Snack Đậu Hũ - món ăn vặt nhâm nhi cực thích thú cho ngày Tết. Cách làm snack đậu hũ (đậu phụ) đơn giản tại nhà, những miếng snack giòn rụm, tan nhanh trong... Cách làm 2 món snack nui giòn tan béo ngậy cho bé Thay vì mua ở ngoài đắt đỏ đôi khi lại không biết có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không bạn hoàn toàn có thể tự làm snack nui chiên bơ lắc phô mai.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác