Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, đậu phộng giòn tan và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.
Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, đậu phộng giòn tan và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.
Bước 1: Hến cho vào thau nước ấm có pha chút muối, xả cho sạch rồi trút ra rổ, để ráo. Sả, ớt và hành tím băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
>> Xem thêm: Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất
Bước 2: Mè trắng cho vào chảo, rang thơm. Đậu phộng rang chín, chà vỏ rồi giã dập.
Bước 3: Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn. Cho sả băm vào xào sơ. Khi sả bắt đầu ngả vàng thì cho hành tím và ớt băm vào, xào thêm khoảng 30 giây.
Bước 4: Trút thịt hến vào chảo, trộn đều. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh ớt sa tế.
Bước 5: Xào đến khi thịt hến săn lại thì cho 1/2 đậu phộng, 1/2 mè rang và rau răm cắt nhỏ vào chảo, đảo đều, tắt bếp.
Bước 6: Cho hến xào ra đĩa, rắc 1/2 đậu phộng và mè còn lại lên là hoàn tất. Ăn cùng bánh đa nướng.
>> Xem thêm: Cách làm bánh đa mè kiểu Nhật bằng lò nướng
Món ăn này không những ngon mà còn được các ông chồng yêu thích. Cuối tuần rồi, trổ tài làm để ông xã mình nhâm nhi bên bạn bè nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Cobe Lilom