Dưa hấu chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm bao lấy nhân thịt dưa hấu bên trong mọng nước, hình thành món ăn độc đáo và không kém phần hấp dẫn.
Đây là món ăn mới lạ và hấp dẫn thích hợp để bạn nhâm nhi và thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Dưa hấu cắt thành những miếng dày khoảng 1 cm.
Trộn đều bột bắp với lòng trắng trứng và muối. Cho từ từ nước lọc vào đến khi thấy hỗn hợp sệt sệt là được.
Lăn miếng dưa hấu vào bột mì khô. Nhúng miếng dưa hấu vừa được áo bột mì vào hỗn hợp ban đầu, nhúng đều tất cả các mặt của miếng dưa.
Lưu ý: Không nên trộn thêm nước vào lượng bột mì khô này. Cố gắng phủ đều tất cả các mặt dưa hấu nhé.
Đun dầu nóng, các bạn cho dưa hấu vào, chiên vàng 2 mặt là được.
Để ngon hơn, bạn có thể rắc thêm một ít đường bột (đường hạy mịn như bột có thể mua ở siêu thị), và một ít si rô lên sẽ rất tuyệt vời.
Chỉ trong tích tắc bạn sẽ có ngay món dưa hấu với vỏ ngoài giòn rụm và nhân dưa hấu mộng nước ngọt thơm để thưởng thức rồi nhé!
(Nguồn: it.wikihow.com)