Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt vừa phải của đường phèn, bột báng dai dai, khoai môn bùi bở khiến bạn ăn mãi thôi.
Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt vừa phải của đường phèn, bột báng dai dai, khoai môn bùi bở khiến bạn ăn mãi thôi.
Bước 1: Cho bột báng vào nồi đun sôi, chú ý khuấy liên tục để bột không dính vào nhau. Các bạn đun thêm, khuấy khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2: Vớt bột báng ra tô có sẵn nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp bột báng trong và không bị dính vào nhau.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước khác (khoảng 500ml), cho khoai môn vào nấu trong khoảng 20 - 25 phút cho khoai chín.
Bước 4: Cho đường vào, nấu cho đường chảy ra, khuấy đều.
Bước 5: Tắt bếp, múc chè ra tô và rưới đều nước cốt dừa lên trên. Tuỳ vào lượng đường, nước cốt dừa yêu thích các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Nếu như ngán sinh tố, rau câu thì có lẽ món chè khoai môn sago này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải khát, xua tan cái nắng ngày hè. Khoai môn mềm, bùi kết hợp bột báng dai dai đặc trưng ngon không tả nổi. Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: www.kenh14.vn)