Cánh gà chiên sốt mắm hành với lớp da chiên thơm giòn quyện cùng sốt nước mắm mặn mặn, tương ớt cay cay cùng hương hành tây thoang thoảng khiến món ăn trông cực hấp dẫn.
Để làm được món cánh gà chiên sốt mắm hành thơm ngon này thì bạn nên lưu ý một số mẹo nhỏ trong các bước hướng dẫn tỉ mỉ ngay sau đây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ. Cánh gà làm sạch, rửa sạch, lau khô rồi ướp với 1/3 muỗng cà phê trong khoảng 5 phút.
Trước khi chiên thì rắc 1/2 muỗng canh bột chiên giòn vào thịt gà, đảo cho phủ đều.
Bước 2: Chiên cánh gà
Đun nóng dầu ăn với lửa vừa, cho gà đã ướp vào, chiên chín vàng đều.
Trước khi nhắc xuống bếp thì mở lửa to nhất, chiên gà thêm một lúc cho lớp da ngoài được giòn nhé!
Bước 3: Làm sốt nước mắm
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt.
Khuấy đều cho hốn hợp tan rồi thêm vào ớt đã cắt nhỏ.
Bước 4: Sốt cánh gà
Cho gà đã chiên vào chảo sốt, đảo đều.
Thêm hành tây vào, mở lửa nhỏ, đảo cho đến khi sốt quánh đặc và phủ đều lên gà là được.
Nhìn chiếc cánh gà phủ đều nước sốt và ngấm đều gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn cầm lòng không đặn.
Món cánh gà chiên sốt mắm hành thích hợp ăn với cơm nóng. Đặc biệt hành tây cũng ngấm đều hương vị sốt ăn kèm với cơm rất ngon đấy!
(Theo Minh Phát Nguyễn)