Nếu cảm thấy chán chả giò, thịt nem... thì hãy trổ tài ngay món cá chép sốt rau củ này nhé! Thịt cá mềm, giòn, thấm đậm gia vị, thêm chút màu sắc từ rau củ kết hợp sẽ khiến món ăn trở nên đẹp mắt, lôi cuốn hơn. Ngoài ra, cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.
Nếu cảm thấy chán chả giò, thịt nem... thì hãy trổ tài ngay món cá chép sốt rau củ này nhé! Thịt cá mềm, giòn, thấm đậm gia vị, thêm chút màu sắc từ rau củ kết hợp sẽ khiến món ăn trở nên đẹp mắt, lôi cuốn hơn. Ngoài ra, cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.
Bước 1:
Cá chép làm sạch vẩy, khía một vài đường chéo ở 2 bên để gia vị ngấm dễ dàng hơn. Rắc 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng lên cá cho ngấm đều. Chú ý rắc vào các đường dao khía để gia vị ngấm lâu hơn.
Bước 2:
Đập trứng vào chén, thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê bột mì, một chút nước, đánh đều.
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào hỗn hợp trứng, bột bắp, thả cá vào dầu ăn chiên vàng giòn 2 mặt ở lửa nhỏ.
Bước 4:
Trong 1 chén khác hòa tan 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh giấm táo, khuấy đều.
Bước 5:
Cho sốt vào chảo, đun sôi. Sau đó, cho đậu Hà Lan, bắp hột, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu vào. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường cho vừa ăn.
Bước 6:
Trang trí hành lá cắt khúc ra đĩa. Xếp cá lên trên. Rưới đều nước sốt lên mình cá là xong. Rắc ít hành lá cắt nhỏ lên trên tùy thích.
Thay vì ăn thịt gà, thịt heo các loại thì bạn có thể thêm ngay món ăn này vào thực đơn cả nhà. Vừa tốt cho sức khỏe lại chống ngán. Cá chép ngoài sốt bạn có thể nướng, chiên, hấp... Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: www.kenh14.vn)