Chỉ trong thời gian ngắn bạn đã món bánh táo chiên thơm ngon này để thưởng thức rồi. Cuối tuần cuối ngày gì bạn cũng thể làm món bánh này để cùng gia đình, bạn bè măm măm nhé!
Táo là một loại trái cây chứa nhiều chất sơ và vitamin tốt cho cơ thể. Nếu càm thấy đơn điệu khi chỉ ăn táo một cách đơn thuần thì sao bạn không thử chế biến nó thành một món bánh ngon ngọt và hấp dẫn hơn thế nhiều. Sau đây là món bánh táo ngon hấp dẫn mà bạn cần đấy!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Đánh đều rượu, lòng đỏ trứng, bơ tan chảy, đường, bột gừng, bột quế, hạt nhục đậu khấu, tiêu, muối với nhau trong một thau.
Cho bột mì vào đánh đều tiếp cho đến khi chúng hòa quyện. Đậy khăn lên trên thau rồi để bột nghỉ trong 30 phút.
Gọt vỏ táo sau đó cắt khoanh tròn có độ dày khoảng 1,25 cm, cắt bỏ lõi táo. Để các miếng táo lên trên giấy cho thấm bớt nước táo, lật mặt còn lại của táo cho thấm khô.
Đun nóng dầu (dầu có độ sâu khoảng 2,5cm).
Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột rồi trộn theo kiểu gấp lại.
Nhúng từng lát táo vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên từng miếng một.
Khi táo có màu vàng nâu, lật táo để mặt kia cũng chín đều. Sau đó, cho táo ra khăn giấy cho thấm bớt dầu. Làm tương tự với số táo còn lại.
Rây bột đường với bột quế với nhau rồi rắc hỗn hợp bột quế đường lên các bánh táo rán rồi thưởng thức bánh táo rán khi đang còn nóng nhé!
Bánh sẽ nhanh mềm nên hãy tranh thủ thưởng thức nhé! Vừa ăn vừa nhâm nhi với tách trà hương hoa cúc hay hoa nhài thì hợp biết mấy nhỉ!
(Tổng hợp)