Blog

Cách làm bánh su kem sữa cực kỳ đơn giản

bởi Lùn bất tử
Thu, 03 Mar 2016 14:39:00 GMT

Bánh su kem là món ăn vặt được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Ngoài việc phải đi mua ngoài hàng quán thì bạn có thể tụ tập bạn bè ở nhà và làm ra những chiếc bánh su kem sữa cục kỳ đơn giản đấy. Bạn có muốn thử một lần làm loại bánh này không nào?

Bánh su kem là món ăn vặt được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Ngoài việc phải đi mua ngoài hàng quán thì bạn có thể tụ tập bạn bè ở nhà và làm ra những chiếc bánh su kem sữa cục kỳ đơn giản đấy. Bạn có muốn thử một lần làm loại bánh này không nào?

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

Nhân bánh:

Dụng cụ cần thiết: Lò nướng

Ngày nay, hầu hết những người thích làm bánh đều sắm cho mình một chiếc lò nướng, bởi lẽ chi phí mua lò cũng không còn quá đắt như trước và việc sử dụng lò cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách làm

Làm nóng lò ở 200 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút.

Bước 1: Làm vỏ bánh

Đun sôi 125ml nước lạnh, thêm vào 50g bơ lạt, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan. Sau đó, để lửa nhỏ, cho 75g bột mì vào, khuấy đều, nấu cho đến khi bột mì quyện đều và không dính nồi.

Tắt bếp, cho từng quả trứng vào, khuấy đều (số lượng 2 quả), khuấy cho đến khi hỗn hợp bóng mượt, múc lên rớt thành mảng là đạt. Rồi cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, tạo hình theo ý thích. Cho vào lò, nấc giữa, vặn thời gian 20-25 phút tùy kích cỡ bánh.

Khi thấy bánh có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì tắt lò, đem bánh ra và để trên giá cho nguội.

Bước 2: Làn nhân bánh

Đập 2 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ. Cho 10g bột bắp vào 1 gói sữa tươi không đường (220ml), khuấy đều.

Đun sôi sữa, thêm 40g đường, 20ml kem tươi, 10g bơ lạt. Sữa sôi cho 1 muỗng cà phê vani, 2 lòng đỏ trứng, 1 xíu muối, khuấy đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp. Đợi nhân nguội cho vào túi để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho nhân kem vào bánh

Lấy bánh ra, rạch 1 lỗ nhỏ. Bóp nhân kem lạnh vào. Để lạnh từ 2-4 tiếng ăn sẽ ngon hơn.

Thành phẩm

Vỏ bánh mềm cùng nhân kem mát lạnh bên trong, khá ngon mà còn bắt mắt.

Chúc các bạn thành công và  ngon miệng với món bánh su kem sữa này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: dienmayxanh.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm bánh trung thu hình chú heo ú siêu dễ thương Với hướng dẫn tạo hình rất chi tiết bạn sẽ biết ngay cách làm bánh nướng hình heo cực đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ thành công với mẻ bánh trung thu dễ thương này. 3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Món bánh flan sẽ không còn khó nữa với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản này. Bánh Flan bằng lò vi sóng vẫn mềm mịn, ngon chuẩn vị, triển ngay nào. Làm bánh bò hấp sữa tươi siêu dễ tại nhà Giới thiệu đến bạn một công thức làm bánh bò hấp siêu đơn giản, mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn nè!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác