Bánh su kem là món ăn vặt được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Ngoài việc phải đi mua ngoài hàng quán thì bạn có thể tụ tập bạn bè ở nhà và làm ra những chiếc bánh su kem sữa cục kỳ đơn giản đấy. Bạn có muốn thử một lần làm loại bánh này không nào?
Bánh su kem là món ăn vặt được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Ngoài việc phải đi mua ngoài hàng quán thì bạn có thể tụ tập bạn bè ở nhà và làm ra những chiếc bánh su kem sữa cục kỳ đơn giản đấy. Bạn có muốn thử một lần làm loại bánh này không nào?
Vỏ bánh:
Nhân bánh:
Dụng cụ cần thiết: Lò nướng
Ngày nay, hầu hết những người thích làm bánh đều sắm cho mình một chiếc lò nướng, bởi lẽ chi phí mua lò cũng không còn quá đắt như trước và việc sử dụng lò cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Làm nóng lò ở 200 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút.
Bước 1: Làm vỏ bánh
Đun sôi 125ml nước lạnh, thêm vào 50g bơ lạt, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan. Sau đó, để lửa nhỏ, cho 75g bột mì vào, khuấy đều, nấu cho đến khi bột mì quyện đều và không dính nồi.
Tắt bếp, cho từng quả trứng vào, khuấy đều (số lượng 2 quả), khuấy cho đến khi hỗn hợp bóng mượt, múc lên rớt thành mảng là đạt. Rồi cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, tạo hình theo ý thích. Cho vào lò, nấc giữa, vặn thời gian 20-25 phút tùy kích cỡ bánh.
Khi thấy bánh có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì tắt lò, đem bánh ra và để trên giá cho nguội.
Bước 2: Làn nhân bánh
Đập 2 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ. Cho 10g bột bắp vào 1 gói sữa tươi không đường (220ml), khuấy đều.
Đun sôi sữa, thêm 40g đường, 20ml kem tươi, 10g bơ lạt. Sữa sôi cho 1 muỗng cà phê vani, 2 lòng đỏ trứng, 1 xíu muối, khuấy đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp. Đợi nhân nguội cho vào túi để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Cho nhân kem vào bánh
Lấy bánh ra, rạch 1 lỗ nhỏ. Bóp nhân kem lạnh vào. Để lạnh từ 2-4 tiếng ăn sẽ ngon hơn.
Vỏ bánh mềm cùng nhân kem mát lạnh bên trong, khá ngon mà còn bắt mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh su kem sữa này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: dienmayxanh.vn)