Blog

Cách làm bánh bao xá xíu chay siêu ngon

bởi Gấu Nâu
Tue, 04 Aug 2020 09:41:00 GMT

Món bánh bao xá xíu chay ngon miệng, sáng tạo này sẽ là điểm sáng trong bữa chay nhà bạn đấy.

Món bánh bao xá xíu chay ngon miệng, sáng tạo này sẽ là điểm sáng trong bữa chay nhà bạn đấy. 

 

NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ bánh:

  • 240ml nước ấm, chia làm hai phần
  • 1 muỗng cà phê men nở (active dry yeast)
  • 400gr bột mì đa dụng
  • 60ml dầu dừa
  • 50gr đường trắng
  • 1 ít muối

Phần nước đường quết bánh:

  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước

Phần nhân bánh:

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • 1 miếng đậu hũ  cắt miếng vuông nhỏ
  • 2,5 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh sốt hoisin
  • 300ml nước
  • 2 muỗng canh bột mì 

THỰC HIỆN

Bước 1:

Cho 120ml nước ấm, 1 muỗng cà phê men nở và 40gr bột mì vào tô lớn. Trộn đều. Để khoảng 15 phút ở chỗ ấm cho men hoạt động.

Bước 2:

Cho dầu dừa vào tô, trộn  đều. Sau đó cho 120ml nước ấm cùng với 360gr bột mì còn lại vào. Thêm 50gr đường và 1 ít muối. Trộn kỹ rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 phút cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc tấm khăn ấm đậy kín, ủ trong vòng 1 tiếng.

Bước 3:

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng cho hành tây và đậu hũ, xào sơ khoảng 3-5 phút cho hơi vàng.

Nếu thích, có thể cho thêm dầu ăn.

Bước 4:

Nêm 2,5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh sốt hoisin. Trộn đều.

Bước 5:

Thêm 300ml nước và 2 muỗng canh bột mì, khuấy tan rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại.

 

Chú ý: Khi xào, nhớ đảo thật nhẹ tay để không làm vỡ miếng đậu hũ.

Bước 6:

Sau khi ủ, bột mì nở gấp đôi. Rắc một ít bột mì lên trên bề mặt nhào bột, nhào lại bằng tay cho thật kỹ. Chia bột thành 10 phần bằng nhau.

Bước 7:

Cán bột thành những miếng mỏng, ở phần bên ngoài mỏng hơn bên trong. Cho 2 muỗng canh nhân xá xíu chay vào, gói lại.

Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Bước 8:

Để bánh nghỉ khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, làm nóng lò nướng ở 190ºC.

Pha 1 muỗng canh đường với  1 muỗng canh nước, phết lên mặt bánh. Nếu thích, rắc thêm chút mè đen.

Bước 9:

Cho bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 175ºC. Nướng khoảng 20-25 phút cho bánh chín vàng.

Bánh chín phết thêm 1 lớp nước đường nữa là hoàn tất.

Món bánh bao xá xíu chay nóng hổi đã ra lò rồi nhé. Ăn ngay khi nóng mới ngon.

 

Tuy có chút mất thời gian và cầu kì, nhưng một món chay tuyệt đỉnh như thế này thì quá xứng đáng để thử đúng không? Hi vọng với cách làm bánh bao xá xíu chay siêu ngon này sẽ giúp ích cho bạn

Cooky.vn

(Theo thewoksoflife.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

2 cách làm trứng muối tại nhà dễ dàng, tiện lợi Trứng muối rất dễ làm. Cooky giới thiệu cho bạn 2 cách làm trứng muối ngon tuyệt, thành công 100% nè! 3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Món bánh flan sẽ không còn khó nữa với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản này. Bánh Flan bằng lò vi sóng vẫn mềm mịn, ngon chuẩn vị, triển ngay nào. Cách Làm Bánh Doughnut Phủ Đường Đơn Giản Tại Nhà Doughnut là một loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi, bạn có thể mua trong các cửa hàng hoặc thậm chí bạn cũng có thể tự làm ở nhà. Làm bánh bông lan Chiffon siêu ngon Bạn yêu thích làm bánh, đặc biệt hơn bạn thích ăn bánh bông lan. Thay vì mua ngoài, tại sao lại không thử làm tại nhà nhỉ? Cooky sẽ hướng dẫn bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác