Món bánh bao xá xíu chay ngon miệng, sáng tạo này sẽ là điểm sáng trong bữa chay nhà bạn đấy.
Món bánh bao xá xíu chay ngon miệng, sáng tạo này sẽ là điểm sáng trong bữa chay nhà bạn đấy.
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh:
Phần nước đường quết bánh:
|
Phần nhân bánh:
|
THỰC HIỆN
Cho 120ml nước ấm, 1 muỗng cà phê men nở và 40gr bột mì vào tô lớn. Trộn đều. Để khoảng 15 phút ở chỗ ấm cho men hoạt động.
Cho dầu dừa vào tô, trộn đều. Sau đó cho 120ml nước ấm cùng với 360gr bột mì còn lại vào. Thêm 50gr đường và 1 ít muối. Trộn kỹ rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 phút cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc tấm khăn ấm đậy kín, ủ trong vòng 1 tiếng.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng cho hành tây và đậu hũ, xào sơ khoảng 3-5 phút cho hơi vàng.
Nếu thích, có thể cho thêm dầu ăn.
Nêm 2,5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh sốt hoisin. Trộn đều.
Thêm 300ml nước và 2 muỗng canh bột mì, khuấy tan rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại.
Chú ý: Khi xào, nhớ đảo thật nhẹ tay để không làm vỡ miếng đậu hũ.
Sau khi ủ, bột mì nở gấp đôi. Rắc một ít bột mì lên trên bề mặt nhào bột, nhào lại bằng tay cho thật kỹ. Chia bột thành 10 phần bằng nhau.
Cán bột thành những miếng mỏng, ở phần bên ngoài mỏng hơn bên trong. Cho 2 muỗng canh nhân xá xíu chay vào, gói lại.
Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Để bánh nghỉ khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, làm nóng lò nướng ở 190ºC.
Pha 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, phết lên mặt bánh. Nếu thích, rắc thêm chút mè đen.
Cho bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 175ºC. Nướng khoảng 20-25 phút cho bánh chín vàng.
Bánh chín phết thêm 1 lớp nước đường nữa là hoàn tất.
Món bánh bao xá xíu chay nóng hổi đã ra lò rồi nhé. Ăn ngay khi nóng mới ngon.
Tuy có chút mất thời gian và cầu kì, nhưng một món chay tuyệt đỉnh như thế này thì quá xứng đáng để thử đúng không? Hi vọng với cách làm bánh bao xá xíu chay siêu ngon này sẽ giúp ích cho bạn
Cooky.vn
(Theo thewoksoflife.com)