Cách chọn gà ngon cúng Tết: Chọn gà sống thì phải ưu tiên mua những con gà ta, vạch nhẹ lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy chắc, không nhão; kết hợp các kiến thức nhận biết gà ngon như quan sát mắt gà, mào gà, diều - cánh, kiểm tra phao câu, mỏ và chân gà...
Cách chọn gà ngon cúng: Chọn gà sống thì phải ưu tiên mua những con gà ta, vạch nhẹ lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy chắc, không nhão. Cùng nhiều kiến thức chọn gà ngon như quan sát mắt gà, mào gà, diều - cánh, kiểm tra phao câu, mỏ và chân gà...
>>> Mua ngay: Gà Trống tươi làm sẵn
- Thông thường gà ta đã thịt thường có thân gà nhỏ gọn, săn chắc và ức khá nhỏ. Thịt không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …
- Gà ta thường có da vàng óng, da vùng cánh, ức gà, lưng, da gà vàng đậm và không bị thâm tím, đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
Lưu ý: Nếu mỡ trắng nhưng da gà dai, vàng óng thì chứng tỏ gà đó đã bị tẩm thuốc.
- Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi, nếu thịt bị nhão trơn trượt, biến dạng, bị phù màu sắc tái nhợt chứng tỏ gà bị tiêm thuốc, đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào.
- Không mua gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Trong quá trình lựa chọn gà sống bạn cần chú ý những điểm sau:
Đối với kích cỡ gà
Đối với lông và phần tổng thể con gà
Đối với mỏ và chân gà
Đối với mào gà
Đối với mắt gà
Điều hay diều gà
Đối với cánh gà
Phao câu gà nên chọn
Cooky Market hy vọng bài viết cách chọn gà ngon để cúng trong ngày lễ, giỗ sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm chọn gà ngon để chế biến món ăn.
>> Mua pack món nấu ngay: Gỏi Gà Xé Phay
>> Mua pack món nấu ngay: Gà Hấp Mắm Nhĩ
>> Mua pack món nấu ngay: Lẩu gà tiềm ớt hiểm
Có thể bạn quan tâm: