Blog

Cách Chiên Đậu Hũ Ngon, Không Bị Dính Chảo Đơn Giản

bởi Di Chần
Wed, 19 Aug 2020 09:13:00 GMT

Đậu hũ chiên luôn là món ăn được yêu thích không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Để có được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo béo không phải ai cũng có thể chiên được mà không bị dính chảo hoặc được giòn bạn cần có một bí quyết chiên. Vậy hãy lưu lại ngay cách chiên đậu hũ giòn ngon này nha.

Đậu hũ chiên luôn là món ăn được yêu thích không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Để có được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo béo không phải ai cũng có thể chiên được mà không bị dính chảo hoặc được giòn bạn cần có một bí quyết chiên. Vậy hãy lưu lại ngay cách chiên đậu hũ giòn ngon này nha.

Chọn đậu hũ ngon để chiên

- Khi mua đậu hũ để chiên, bạn cần chọn đậu hũ nhà làm và không nên chọn các loại đậu hũ non đã được đóng gói bao bì trong các siêu thị. Vì chúng rất mềm nên dễ bể nát, khi chiên không giòn được, thậm chí còn bị teo nhỏ lại do nước bị rút đi.

- Nên chọn đậu hũ không quá non, phải có độ dai vừa, mềm mịn, không được quá bở như vậy khi chiên không được ngon và rất dễ dính chảo.

Dùng chảo sạch để chiên

- Trước khi bắt đầu tiến hành chiên đậu hũ, bạn cần làm sạch chảo. Chú ý không nên dùng miếng chà nồi bằng sắt vì chúng sẽ khiến chảo bị trầy xước, điều này còn khiến bạn chiên đậu hũ dễ dính chảo hơn.

- Bạn chỉ cần chế nước nóng vào chảo, sau đó dùng miếng bọt biển rửa chén là đã có thể làm sạch chảo rồi đó.

- Tốt nhất bạn nên chọn riêng một chiếc chảo chỉ dùng khi chiên đậu hũ, như vậy sẽ đỡ bị dính chảo hơn và đậu hũ cũng ngon hơn.

Làm sạch đậu hũ

- Đậu hũ sau khi mua về, rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước. Bạn nhớ là để đậu hũ thật khô nhé, vì nếu còn ướt khi chiên sẽ bị bắn dầu đấy và còn khiến chúng dễ dính chảo hơn nữa.

Mẹo giúp chảo không dính trước khi chiên đậu hũ

- Khi đã làm sạch chảo và để chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy dùng một lát gừng sống rồi sát vào khắp đáy chảo, thành chảo để tạo một lớp màng trơn. Khi đó gừng với dầu kết hợp với nhau sẽ giúp chảo không bị dính.

Cách chiên đậu hũ giòn ngon

- Khi tiến hành chiên đậu hũ, cần làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng mới bắt dầu cho đậu hũ vào chiên. Nếu dầu chưa đủ nóng, khi cho đậu vào sẽ khiến chúng bị dính chảo và khó chiên hơn. Đồng thời, khi dầu nóng sẽ khiến lớp vỏ bên ngoài của đậu hũ được vàng giòn, đẹp mắt hơn.

- Một lưu ý nhỏ, dầu cho vào phải ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ. Bạn nên cho đậu hũ vào lúc dầu vừa nóng sôi bằng cách cho một đôi đũa vào thấy dầu lăn tăn thì lập tức để đậu hũ vào. Không nên đợi dầu bốc khói mới cho vào, như vậy càng khiến đậu hũ nhanh cháy.

- Thêm vào đó, khi chiên không nên để các miếng đậu dính vào nhau vì sẽ rất khó lấy ra và nên chiên ở lửa vừa.

- Bạn cũng nên ráng số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và đậu hũ không giòn ngon được.

- Khi chiên, bạn nên để một mặt đậu vàng hẳn rồi mới lật sang mặt còn lại. Vì khi đậu chưa vàng đều mặt, bạn lật lên miếng đậu hũ sẽ bể nát đấy.

- Nếu lúc chiên không may đậu hũ bị dính chảo, bạn không nên vội lấy đậu hũ ra ngay lập tức mà hãy tắt bếp, sau đó nghiêng dầu về một phía, đợi chảo nguội là đậu hũ tự bong ra, sẽ dễ lấy hơn nhiều. Sau đó, bạn chỉ việc gắp đậu hũ chiên ra dĩa và thưởng thức.

Khi đã có được bí quyết chiên đậu hũ giòn, ngon, không bị dính chảo, bạn có thể tự tin chiên những miếng đậu đẹp mắt, giòn rụm với nhiều cách làm khác nhau như Chả đậu hũ chiên giòn, Đậu hũ chiên vàng,...

Bạn có thể thử làm món Chả đậu hũ chiên giòn này với đậu hũ được tán nhuyễn và ép thành từng miếng dẹp, khi chiên sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên sốt chua ngọt

Cách làm Đậu hũ chiên sốt chua ngọt

- Bước 1: Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Đun nóng dầu ăn, cho đậu hũ đã cắt vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Trộn đều nước tương, mật ong, tương ớt, giấm, nước, tiêu, bột nêm, muối, đường trong một chén nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp tan đường.
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó bạn cho nước sốt vừa pha vào đun cho sôi lên thì cho đậu phụ vào đảo đều, rim thêm khoảng 1 phút để nước sốt rút hết vào đậu hũ rồi rắc hành lá lên trên, tắt bếp.
- Bước 4: Bày trí đậu hũ chiên sốt ra đĩa, dùng với cơm nóng rất tuyệt.  

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Đậu hũ chiên sốt chua ngọt

Có thể bạn chưa biết:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Kỹ năng chiên rán không sợ dầu bắn ra ngoài Kỹ năng chiên dầu không bắn không phải ai cũng biết đâu. Cooky sẽ bày bạn các kỹ năng chiên dầu không bắn, vừa chế biến đồ ăn ngon lại không bị phỏng đấy nhé Món Cơm Chiên: 5 Cách Làm Cơm Chiên Giòn Ngon Chuẩn Vị Bí quyết làm món cơm chiên được ngon, với 5 cách làm cơm chiên giòn từng hạt này của Cooky sẽ giúp cho bữa sáng của cả nhà thêm phần đặc sắc, và ngon miệng. Đã Thèm Với 8 Món Chiên Tự Làm Tại Nhà Thơm Ngon Giòn Rụm, Đậm Đà Hương Vị Các món chiên như gà viên chiên sốt cay, sườn chiên sốt tỏi hay da heo chiên giòn đều là những món cực hấp dẫn. Cùng vào bếp với 8 cách làm món chiên nha.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác