Thêm một thành phần hơi Tây vào món chạo tôm mực truyền thống thôi, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy! Món ăn rất hài hòa, thơm ngon, đậm đà y ngoài tiệm.
Thêm một thành phần hơi Tây vào món chạo tôm mực truyền thống thôi, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy! Món ăn rất hài hòa, thơm ngon, đậm đà y ngoài tiệm.
Bước 1: Đầu tiên, bật bếp nướng ở lửa vừa. Tách bớt lớp vỏ ngoài của sả, cắt sả thành từng đoạn dài vừa phải.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bỏ đầu và đuôi, băm nhuyễn. Mực làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn. Cho tôm, mực vào tô cùng bắp hột, 30gr sốt mayonnaise, vụn bánh mì, hành tây cắt nhỏ, ngò rí cắt nhỏ, 5gr ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Lưu ý: Mayonnaise sẽ giúp chạo không bị khô, lại có vẻ ngoài bóng đẹp.
Bước 3: Lấy từng phần chạo vừa trộn bọc quanh cây sả. Bọc chặt tay một chút để chạo không bung ra.
Bước 4: Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng, đặt chạo lên. Nướng đến khi chạo chín vàng đều 2 mặt và có mùi thơm là được.
Bước 5: Gắp chạo đã nướng chín ra đĩa là hoàn thành.
Mực và tôm tươi ngọt được bọc ngoài cây sả tạo nên một mùi vị rất thơm ngon.
Nhanh tay thử với cách làm này nhé! Bạn sẽ có ngay món chạo mực tôm ngon tuyệt vời.
(Nguồn: www.kenh14.vn)